Cử tri bức xúc về những tồn tại trong giáo dục

Ngày 18-4, các ĐBQH Nguyễn Huy Cận, Nguyễn Văn Bé và Nguyễn Việt Dũng đã tiếp xúc với hơn 300 cử tri quận Tân Bình.

Hầu hết các ý kiến cử tri phản ánh về những tồn tại, bất cập của Luật Giáo dục hiện nay. Theo cử tri, các quy định về giáo dục nghề nghiệp thiếu nhất quán, lẫn lộn mục tiêu giáo dục đại học và cao đẳng, giữa mục tiêu trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. Hệ trung cấp nghề tồn tại bên cạnh hệ trung cấp chuyên nghiệp, đã có hệ cao đẳng nay lại thêm cao đẳng nghề cùng tồn tại, trong khi các cơ quan đầu mối quản lý các hệ này lại khác nhau nên đã tạo ra sự chồng chéo.  

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP