Cuba tập trận quy mô lớn nhất trong 4 năm qua

(SGGPO).-  Từ ngày 19-11 đến 22-11, Cuba sẽ tổ chức cuộc tập trận quốc gia có quy mô lớn nhất trong 4 năm qua với sự tham gia của các lực lượng vũ trang và dân thường nhằm bảo vệ đất nước trước các cuộc tấn công từ bên ngoài.

Các phương tiện truyền thông đại chúng của Cuba cho biết các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba sẽ nắm vai trò dẫn dắt trong các nội dung diễn tập, gồm cả diễn tập chiến thuật và đổ bộ, thuộc khuôn khổ cuộc tập trận mang tên Bastion-2013. Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của lực lượng đông đảo nhất từ trước tới nay với các thành viên lực lượng chính quy, lực lượng dự bị và quần chúng.

Cũng theo những nguồn tin trên, các lực lượng quân đội Cuba sẽ được huấn luyện theo tình huống “cần phát động chiến tranh nhân dân”, mô phỏng theo học thuyết chiến tranh phối hợp chặt chẽ giữa quân đội với nhân nhân khi cần kháng chiến trường kỳ. Học thuyết này do lãnh tụ Fidel Castro khởi xướng và được đưa vào thực hiện kể từ năm 1980.

      Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.