Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco Marathon 2015: Đại học Lạc Hồng vô địch

(SGGP).- Chiều 1-3, tại thủ đô Manila (Philippines), đội xe mô hình tiết kiệm nhiên liệu LH-Gold Energy của sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu khu vực châu Á Shell Eco Marathon 2015 thể loại Urban concept (mô hình đô thị).

Thành tích đạt được là chạy quãng đường 164,4km tốn 1 lít xăng ethanol E100, cách biệt khá xa so với hai đội đứng vị trí thứ hai (đều đến từ Indonesia) với thành tích lần lượt là 102,6 và 85,7km/1 lít xăng ethanol E100. Bên cạnh đó, LH-Gold Energy còn đoạt được giải thưởng đội có phần video clip xuất sắc, thể hiện quá trình nghiên cứu, chế tạo và chạy thử nghiệm xe tiết kiệm nhiên liệu.

Các thành viên đội LH-Gold Energy của sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng.

Cuộc thi Shell Eco Marathon ra đời vào năm 1985 tại Pháp. Tại châu Á, cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2010 tại Malaysia. Cuộc thi năm nay có sự tranh tài của 127 đội đến từ 17 nước. Trường Đại học Lạc Hồng cùng với Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là 3 đội của Việt Nam tham gia cuộc thi này.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Viettel tuyên dương 4 cầu thủ có đóng góp cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Các cầu thủ Viettel cam kết sẽ tiếp tục cố gắng, rèn luyện bản thân để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới. Trước mắt, với đấu trường châu lục AFC Cup, các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình, thi đấu tốt từng trận để mang lại niềm vui cho người hâm mộ, mang về thành tích cho bóng đá Việt Nam.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách