Cuộc thi sáng tác về nhân vật châu Âu

Sự kiện do Mạng lưới các cơ quan văn hóa châu Âu (EUNIC) như: Hội đồng Anh, Quỹ Văn hóa Hy Lạp, Viện Văn hóa Cervantes, Quỹ Văn hóa Czech, Viện Goethe, Viện Pháp... tổ chức, dành cho những người yêu văn học châu Âu lứa tuổi học sinh (5-18 tuổi).

Đây là cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời cho 12 nhân vật châu Âu gồm: Đôn Ki-hô-tê (trong tiểu thuyết Don Quixote, Nhà quý tộc tài ba xứ Mancha), Heidi, Peter Pan, Pettson & Findus, Hoàng tử bé, Mumi (trong các cuốn sách cùng tên), Pinocchio (Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio), Chú chuột chũi Krtek, Tintin (Những cuộc phiêu lưu của Tintin), Người Hungary - Hungary (Người Hungary, họ là ai), Rico và Oskar (Rico, Oskar và những bóng đen bí ẩn), Stas và Nell (Trên sa mạc và trong rừng thẳm)

Cuộc thi không giới hạn số lượng bài dự thi. Tác phẩm được vẽ trên giấy A3 hoặc A4 chưa từng dự thi, hay được xuất bản. Ban tổ chức sẽ chọn 5 tác phẩm xuất sắc nhất cho mỗi nhân vật.

Bài dự thi gửi về forms.gle/bhneo6KTvwWiesX8A, đến ngày 5-4.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mạnh tay với phim nhảm chiếu mạng

Mạnh tay với phim nhảm chiếu mạng

Phim ngắn chiếu mạng (web drama) ngày một nở rộ trên các nền tảng YouTube, TikTok, Facebook. Bên cạnh những sản phẩm mang tính chất giải trí với các tình huống xử lý chân thực, hài hước, nhân văn, cũng xuất hiện ngày càng nhiều nội dung mang tính bạo lực, nhảm nhí…

Phim

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng dự kiến đầu tư kinh phí lớn

Tại Việt Nam, dòng phim điện ảnh tiểu sử (Biopic) về nhân vật nổi tiếng còn khá mới. Sau Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Hào quang rực rỡ - The King là dự án phim điện ảnh tiểu sử tiếp theo có kinh phí đầu tư lớn được đưa vào sản xuất.

Âm nhạc

Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn mở màn “Con đường âm nhạc” năm 2023

Chương trình Con đường âm nhạc số mở màn năm 2023 sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 2-4, tại Cung Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, tường thuật trực tiếp trên VTV1 sẽ khắc họa sự nghiệp âm nhạc của Tiến sĩ âm nhạc, Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Ca sĩ Tân Nhàn.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa hoa gạo nở trong ký ức

Cây gạo cổ thụ đầu làng đã bị người ta chặt. Tôi cũng không nhớ từ khi nào, nhưng mỗi lần về làng, dừng lại nơi đó vẫn cứ thấy bồi hồi. Giờ những chùm hoa đỏ chỉ còn chập chờn trong ký ức.

Mỹ thuật

Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết"

Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25-3 đến ngày 31-3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.