Cuộc thi “Tài năng trẻ Olympiad”: Hai học sinh được dự Ngày hội khoa học ở Australia

(SGGPO).- Ngày 18-5, tại Trường TH Trần Hưng Đạo quận 1, TPHCM đã diễn ra cuộc thi chung kết và vinh danh “Tài năng trẻ Olympiad” lần thứ nhất năm 2013 do Sở GD-ĐT TPHCM, Tập đoàn EMG tổ chức.

Tham dự lễ vinh danh này có các ông: Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Khởi động từ 6 tuần qua, cuộc thi thu hút hàng ngàn học sinh cấp tiểu học và THCS đang theo học chương trình phổ thông Cambridge tham gia. Với mục đích nâng cao chất lượng học và thực hành môn toán, khoa học bằng tiếng Anh, cuộc thi đã tạo sân chơi sáng  tạo, hướng tới tri thức mới.

Thông qua cuộc thi này, học sinh có thêm cơ hội trau dồi kiến thức, kỹ năng giải quyết những vấn đề của cuộc sống, khả năng làm việc nhóm… Không những thế, các em còn được tiếp sức nuôi dưỡng niềm đam mê  trong các lĩnh vực học thuật, khoa học khác nhau để trở thành những tài năng trẻ-người giỏi nhất trong những người giỏi.

Đối với bộ môn tiếng Anh, cuộc thi giúp các em thể hiện tài năng trong việc suy nghĩ sâu, sáng tạo về các chủ đề, nâng cao kỹ năng sử dụng ngoại ngữ.

Cuộc thi đã trao nhiều giải thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc, thể hiện tài năng sáng tạo. Ngoài ra, để hỗ trợ phát triển tài năng trẻ, Hội đồng học thuật của cuộc thi đã trao hai giải đặc biệt “Nhà sáng chế khoa học trẻ” cho hai học sinh lớp 8 có thành tích xuất sắc nhất là Lê Thị Minh Thảo (Trường THCS Nguyễn Du) và Nguyễn Hoàng Anh (Trường THPT Lương Thế Vinh). Hai học sinh này sẽ được tham dự Science Festival (ngày hội khoa học) nổi tiếng tại Sydney (Australia)
 
Phát biểu tại buổi lễ này, Thứ Trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý biểu dương những thành tích xuất sắc mà học sinh đã đạt được tại cuộc thi. Bộ GD-ĐT có chủ trương khuyến khích các trường phổ thông phát triển giáo dục sáng tạo, thí điểm dạy các môn toán và khoa học bằng tiếng Anh. Vì vậy, sân chơi sáng tạo- tìm kiếm “Tài năng trẻ  Olympiad” đã tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận với giáo dục sáng tạo.
 

KH.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.