Cuối quý 3 thu phí không dừng 5 tuyến cao tốc

SGGP
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, đến cuối quý 3-2022, toàn bộ 5 tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý sẽ áp dụng hệ thống dịch vụ thu phí điện tử không dừng (ETC).

Trong đó, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã khai thác dịch vụ ETC từ tháng 6-2020 đối với 15 làn. Đối với các tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và một số làn còn lại tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình, hiện VEC đã phát hành hồ sơ mời thầu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ ETC, dự kiến sẽ hoàn thành lựa chọn nhà thầu từ 30-6, lắp đặt và khai thác dịch vụ ETC từ giữa tháng 8. Dự kiến, đến cuối quý 3, các tuyến còn lại gồm Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bến Lức - Long Thành sẽ hoàn thành lắp đặt và triển khai dịch vụ ETC.

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />