Cứu 7 ngư dân gặp nạn trên biển

SGGPO

Sáng 5-1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải (MRCC) vừa đưa 7 thuyền viên gặp nạn cùng tàu BĐ 97692 TS về đến TP Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Trước đó, lúc 5 giờ ngày 4-1, trong lúc đang hành nghề ở vùng biển phía Đông cách  đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) khoảng 54 hải lý, tàu BĐ 97692 TS có 7 thuyền viên do ông Tôn Văn Hùng (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng, bất ngờ bị gãy trục láp, mất khả năng điều động, trôi dạt trên biển. Ông Hùng đã cùng các thuyền viên trên tàu nỗ lực khắc phục sự cố nhưng không được.

Cứu 7 ngư dân gặp nạn trên biển ảnh 1 Lượng cứu nạn triển khai công tác cứu hộ tàu BĐ 97692 TS
Nhận thấy tình huống nguy hiểm vượt tầm kiểm soát, tàu có khả năng bị sóng đánh lật, ông Hùng đã liên lạc với MRCC yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp. Thời tiết tại khu vực lúc này đang chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, sóng cao 3m đẩy tàu trôi dạt nhanh, các thuyền viên hoang mang, mệt mỏi sau nhiều giờ nỗ lực sửa chữa tàu dưới điều kiện thời tiết xấu.

Nhận được tin báo, MRCC ngay lập tức đã hướng dẫn thuyền viên chuẩn bị về thiết bị an toàn, cứu sinh, lập các phương án tìm kiếm cứu nạn và báo động toàn hệ thống sẵn sàng phương tiện triển khai nhiệm vụ.

Qua xác minh, khu vực tàu BĐ 97692 TS bị nạn không có phương tiện có khả năng hỗ trợ, tàu trôi dạt với tốc độ nhanh, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hàng hải. Lúc 17 giờ 45 phút cùng ngày, MRCC đã điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời cầu cảng ứng cứu cho tàu BĐ 97692 TS.

Đến 22 giờ 45 phút ngày 4-1, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được tàu BĐ 97692 TS để triển khai cứu nạn. Lúc này 7 thuyền viên gặp nạn được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng mệt mỏi, hoảng loạn và được chăm sóc y tế tích cực. Đồng thời tàu SAR 412  triển khai công tác chống chìm, hỗ trợ lai dắt tàu BĐ 97692 TS để bảo toàn tài sản cho ngư dân.

Cứu 7 ngư dân gặp nạn trên biển ảnh 2 Tàu SAR 412 đã đưa tàu cá BĐ 97692 TS cùng 7 ngư dân về đến TP Đà Nẵng an toàn
Vào lúc 7 giờ 34 ngày 5-1, tàu SAR 412 đã đưa 7 thuyền viên gặp nạn cùng tàu BĐ 97692 TS về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định. Các thuyền viên gặp nạn sau khi được chăm sóc y tế sức khỏe đã bình phục, tinh thần ổn định.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Thẻ căn cước công dân sẽ dần thay thế giấy phép lái xe

Ngày 13-10, đại diện Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Cục Cảnh sát quản lý hành chính, Bộ Công an - C06) cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ trao đổi với Bộ GTVT để thống nhất sử dụng chung phần mềm kê khai thông tin về người trên xe và phương tiện trên toàn quốc, thống nhất sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) đã được tích hợp các thông tin: thông tin thẻ xanh Covid-19, tiêm chủng, giấy đi đường, giấy phép lái xe, thông tin đăng ký xe…, để dần thay thế cho các giấy tờ có liên quan, trong đó có giấy phép lái xe...

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Sớm công bố cấp độ dịch để đi lại liên tỉnh thuận lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128), trong khi Bộ Y tế có Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn các tiêu chí đánh giá cấp độ dịch tại NQ128 (QĐ4800). Tuy nhiên, việc đi lại liên tỉnh vẫn chưa thông do các địa phương chưa cập nhật, thực hiện những chỉ đạo mới nhất của Chính phủ và hướng dẫn của bộ ngành.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Gò Vấp; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 5, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin. Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGÔ THỊ QUÝT