Bị buộc tội làm phá sản Tập đoàn

Cựu Chủ tịch WorldCom đối mặt 85 năm tù giam

Theo VTV, Cựu Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Viễn thông WorldCom ngày 15-3 đã bị buộc tội liên quan đến vụ gian lận tài chính trị giá 11 tỷ USD của tập đoàn. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Tập đoàn Viễn thông số một của Mỹ năm 2002.

Theo bản cáo trạng do Bồi thẩm đoàn Toà án quận Manhattan tuyên đọc thì ông Bernard Ebbers, 63 tuổi, cựu Giám đốc điều hành Tập đoàn Viễn thông WorldCom bị buộc tội lên âm mưu, lừa đảo về chứng khoán và đưa ra những tuyên bố tài chính giả mạo.

Nếu thực sự bị kết luận là phạm những tội danh trên, ông Bernard Ebbers có thể sẽ phải lĩnh án 85 năm tù giam.

Được biết cho đến nay, 6 cựu giám đốc điều hành của Tập đoàn WorldCom đã bị buộc tội lừa đảo và gian lận giấy tờ tài chính. Những bê bối tài chính vỡ lở đã khiến Tập đoàn Viễn thông số 1 của Mỹ này sụp đổ, các cổ đông mất khoảng 180 tỷ USD, và khoảng 20 ngàn người bị mất công ăn việc làm.

Đây được coi là vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.