Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn

SGGPO

Ngày 26-10, Lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng người dân đã cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn công trình thuỷ lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Tin liên quan

Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn

>> Video cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt:

Theo đó, sau khi tiến hành bơm đập cao su để chặn dòng chảy ở khu vực đập tràn Nam Thạch Hãn, lực lượng chức năng đã phối hợp cùng người dân địa phương dùng nhiều thuyền nhỏ để tiếp cận và ứng cứu 7 người mắc kẹt.
Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn ảnh 1 Lực lượng chức năng tiếp cận khu vực tàu gặp nạn để cứu hộ 7 người bị mắc kẹt

Đến khoảng 14 giờ 40 phút cùng ngày, 7 người mắc kẹt được lực lượng chức năng đưa vào bờ an toàn, sức khỏe ổn định.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm người bị nước cuốn trôi mất tích.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn đánh giá cao sự phối hợp tốt của các lực lượng cứu hộ cứu nạn, nhất là lực lượng cảnh sát chữa cháy.

“Chúng tôi ghi nhận sự nỗ lực, hỗ trợ tích cực của bà con nhân dân trong việc cứu nạn. Ngoài ra, việc đoàn thực hiện công vụ của Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị đi trên sông nhưng không mang áo pháo, đi vào vùng nguy hiểm là một sự sơ suất đáng tiếc, chủ quan, mất cảnh giác để xảy ra tình hình đáng tiếc. Chúng tôi chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải có kiểm tra, chấn chỉnh” ông Đồng cho hay.

Như tin đã đưa, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị không may bị chết máy khi gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). Thời điểm này trên tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu và ông H.Đ.V. (47 tuổi) giám đốc một công ty khai thác khoáng sản.

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người này đã nhảy khỏi tàu. Trong đó, 7 người may mắn bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, riêng ông V. bị nước cuốn mất tích.

>> Một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn ảnh 2 Lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân dùng thuyền nhỏ để tiếp cận khu vực 7 người bị mắc kẹt
Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn ảnh 3 Trời không mưa nhưng khu vực đập tràn có nước chảy xiết, nguy hiểm
Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn ảnh 4
Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn ảnh 5
Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn ảnh 6 Lực lượng chức năng phối hợp cùng nguời dân địa phương cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt
Cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt giữa đập thủy lợi Nam Thạch Hãn ảnh 7 7 người trên tàu gặp nạn được đưa vào bờ an toàn

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn