Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi bị bắt vì tham nhũng

SGGPO
Tiến sĩ Ahmad Zahid, cũng là Chủ tịch đảng Tổ chức Dân tộc Mã Lai Thống nhất (UMNO), bị cáo buộc chiếm đoạt tiền từ Yayasan Akal Budi, quỹ phúc lợi do ông đứng đầu.

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 18-10-2018. MEDIACORP

Cựu Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đến văn phòng Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) ngày 18-10-2018. MEDIACORP

Thông báo của Ủy ban Chống Tham nhũng Malaysia (MACC) cho biết, ông Ahmad Zahid đã bị bắt lúc 3 giờ 15 chiều nay 18-10 tại văn phòng MACC ở Putrajaya.

MACC cho biết, ông Ahmad Zahid sẽ bị truy tố lúc 8 giờ sáng thứ sáu 19-10 tại Tòa án Kuala Lumpur, theo luật chống tham nhũng và luật chống rửa tiền của Malaysia.

MACC đã triệu tập thẩm vấn ông Ahmad Zahid nhiều lần trong năm nay.

Theo Bernama, ông Ahmad Zahid tới văn phòng MACC khoảng 3 giờ chiều nay, vẫy tay chào giới truyền thông và khoảng 50 người ủng hộ chờ đợi ông ở lối vào tòa nhà.

Ông Ahmad Zahid được cho là đã lạm dụng khoảng 800.000 ringgit (197.600 USD) của quỹ Yayasan Akal Budi để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của ông và vợ.

New Straits Times dẫn lời vợ Ahmad Zahid nói rằng ông đã từ chối đề nghị của luật sư của mình xin tại ngoại.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ được phát sóng trực tiếp                 trên nhiều kênh truyền hình ở Florida                    Ảnh: REUTERS

Tranh luận lần 2 bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Vẫn chưa có sự khác biệt

Ngày 16-10 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp trong các phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri. Theo CNN, kết thúc phiên tranh luận lần 2, cả hai ứng viên vẫn chưa đưa ra được chính sách rõ ràng của mình.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.