Cứu sống sản phụ mang song thai bị tiền sản giật và sản giật nặng sau mổ

SGGPO
Chiều 28-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện cứu sống trường hợp sản phụ mang song thai bị tiền sản giật và sản giật nặng sau mổ lấy thai.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe sản phụ H. sau sinh

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe sản phụ H. sau sinh

Trước đó, ngày 25-6, sản phụ N.T.H. (30 tuổi, ngụ xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) mang thai lần thứ 3 nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, hai mắt nhìn mờ, phù toàn thân…

Sau khi nhập viện, các bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán sản phụ H., mang song thai được 36 tuần, nhau bám vết mổ, huyết áp 190/100mmHg, xét nghiệm nước tiểu cho thấy Protein niệu 3g, tiền sản giật nặng.

Cứu sống sản phụ mang song thai bị tiền sản giật và sản giật nặng sau mổ ảnh 1 Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đang chăm sóc, theo dõi con của sản phụ H.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho dùng thuốc hạ huyết áp, an thần, chống co giật, đồng thời kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện để chuyển mổ cấp cứu. Sau khi mổ lấy thai, sản phụ thoát mê thì lên cơn sản giật và được chuyển về Khoa Hồi sức tích cực theo dõi, điều trị.

Hiện tại, sau 3 ngày điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, sản phụ H. đã ổn định và được chuyển về Khoa sản để tiếp tục theo dõi, chăm sóc, dự kiến sẽ được ra viện trong tuần tới.

Cứu sống sản phụ mang song thai bị tiền sản giật và sản giật nặng sau mổ ảnh 2 Chăm sóc, theo dõi bé

Theo bác sĩ khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), trường hợp sản phụ H. nếu không được chẩn đoán chính xác, hội chẩn và chuyển mổ kịp thời để xử trí vấn đề tiền sản giật sẽ có nguy cơ rất cao dẫn đến tử vong cả mẹ và thai nhi.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />