Cựu Tổng Giám đốc IMF Dominique Straus-Kahn được trắng án

(SGGPO).- Ngày 23-8, Văn phòng công tố viên quận Manhattan (Mỹ) đã quyết định huỷ bỏ cáo trạng đối với cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn về tội xâm hại tình dục.

Hai nhân vật thu hút sự tập trung của báo giới trong thời gian qua

Theo CNN, trong bản kiến nghị hủy bỏ toàn bộ cáo trạng đối với ông Strauss-Kahn, các công tố viên cho rằng họ đã bị mất lòng tin từ Nassifatou Diallo, cô hầu phòng của KS Manhattan, do nhiều lời khai về vụ việc và một số nội dung trong đơn xin tị nạn của cô này phát hiện khai sai sự thật, cũng như các chứng cứ do cô này cung cấp không đủ sức thuyết phục.

Theo luật, nếu toà án Mỹ chuẩn y đề nghị bác bỏ cáo trạng của bên công tố viên, ông Strauss-Kahn sẽ được tự do trở về Pháp ngay sau đó. Tuy nhiên, tại Pháp, ông Kahn có nguy cơ đối mặt với một vụ án dân sự khác, trong đó ông bị cáo buộc có hành vi cưỡng hiếp một nhà văn - nhà báo tên là Tristane Banon vào năm 2002. Hiện chính quyền Pháp đang xem xét thời gian mở phiên toà.

        H.Xuân

>> Cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn có khả năng trắng án

>> Hoãn phiên tòa xử cựu Tổng giám đốc IMF đến ngày 1-8

>> Tổng Giám đốc IMF không được bảo lãnh

>> Tổng Giám đốc IMF bị bắt tại Mỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.