Cựu Tổng Giám đốc IMF Dominique Straus-Kahn được trắng án

(SGGPO).- Ngày 23-8, Văn phòng công tố viên quận Manhattan (Mỹ) đã quyết định huỷ bỏ cáo trạng đối với cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn về tội xâm hại tình dục.

Hai nhân vật thu hút sự tập trung của báo giới trong thời gian qua

Theo CNN, trong bản kiến nghị hủy bỏ toàn bộ cáo trạng đối với ông Strauss-Kahn, các công tố viên cho rằng họ đã bị mất lòng tin từ Nassifatou Diallo, cô hầu phòng của KS Manhattan, do nhiều lời khai về vụ việc và một số nội dung trong đơn xin tị nạn của cô này phát hiện khai sai sự thật, cũng như các chứng cứ do cô này cung cấp không đủ sức thuyết phục.

Theo luật, nếu toà án Mỹ chuẩn y đề nghị bác bỏ cáo trạng của bên công tố viên, ông Strauss-Kahn sẽ được tự do trở về Pháp ngay sau đó. Tuy nhiên, tại Pháp, ông Kahn có nguy cơ đối mặt với một vụ án dân sự khác, trong đó ông bị cáo buộc có hành vi cưỡng hiếp một nhà văn - nhà báo tên là Tristane Banon vào năm 2002. Hiện chính quyền Pháp đang xem xét thời gian mở phiên toà.

        H.Xuân

>> Cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn có khả năng trắng án

>> Hoãn phiên tòa xử cựu Tổng giám đốc IMF đến ngày 1-8

>> Tổng Giám đốc IMF không được bảo lãnh

>> Tổng Giám đốc IMF bị bắt tại Mỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.