Vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm:

Cựu Tổng giám đốc SCB xin thành viên đoàn thanh tra ngân hàng tha thứ

Nói lời sau cùng, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB) cảm thấy day dứt nhất là bị cáo và SCB đã làm liên lụy tới các thành viên của Đoàn thanh tra.

Ngày 4-4, các bị cáo trong vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm tiếp tục nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Nói lời sau cùng, bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng Giám đốc SCB) khẳng định "tâm phục khẩu phục" sự điều hành phiên tòa của HĐXX, đã tạo điều kiện cho tất cả những người tham gia phiên tòa được trình bày để làm rõ sự thật của vụ án. Theo bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn, trong suốt vụ án này, bị cáo cảm thấy day dứt nhất là bị cáo và SCB đã làm liên lụy tới các thành viên của Đoàn thanh tra. Cuộc thanh tra SCB kéo dài, các thành viên trong đoàn rất vất vả nên bị cáo và SCB đã tặng tiền, quà cho họ, không ngờ điều này đã làm hại họ.

Văn.jpg
Bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng Giám đốc SCB). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trước khi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình, bị cáo Văn xin HĐXX khoan dung với bị cáo Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng, Trưởng đoàn thanh tra SCB) và bị cáo Trương Mỹ Lan. Bị cáo Văn nói luôn tôn trọng bà Nhàn và con trai của bà ấy. Còn với bà Lan, bị cáo Văn mong HĐXX cho bà ấy sớm trở về để có cơ hội làm lại từ sai lầm, đóng góp cho xã hội. Nếu quá trình xử lý hậu quả vụ án, bị cáo có thể giúp được gì thì bị cáo xin sẵn sàng.

Cuối cùng, bị cáo Văn xúc động nói: “Bài học lớn nhất đối với bị cáo là sự tuân thủ pháp luật, khi làm trái thì phải trả giá đắt, với bị cáo, cái giá là sự tự do của mình. Bị cáo có vợ và 6 con, con nhỏ nhất của bị cáo mới 15 tháng tuổi và bị cáo chưa từng được gặp mặt. Với tất cả các bị cáo, các gia đình trong vụ án, không có sự ăn năn nào lớn hơn khi nghe câu nói “sao lâu quá ba mẹ không về với con”…”

Vân 1-4.jpg
Bị cáo Trương Huệ Vân tại tòa. Ảnh: CAO THĂNG

Cũng xin HĐXX khoan hồng với Trương Mỹ Lan, bị cáo Trương Huệ Vân nói, có thể cô bị cáo (bị cáo Trương Mỹ Lan – PV) có những phương thức kinh doanh cá biệt, không phù hợp nhưng cô là người nhân từ, là người dạy cho bị cáo biết nhiều điều trong cuộc sống. Bị cáo Vân xin HĐXX xem xét lại án tử hình với bà Trương Mỹ Lan để bà có cơ hội “tập trung trí lực”, góp phần giải quyết hậu quả vụ án.

Bị cáo Chu Lập Cơ (chồng bà Lan) xin HĐXX “giữ lại mạng sống cho vợ tôi” khi nói lời sau cùng. Trình bày về hoàn cảnh phạm tội, ông Cơ mong HĐXX xem xét khoan hồng vì bản thân đã lớn tuổi, xin có cơ hội trở về để nỗ lực cùng vợ và các con giải quyết hậu quả vụ án.

Hưng 4-4.jpg
Bị cáo Nguyễn Văn Hưng, cựu Phó Chánh thanh tra Cơ quan TTGSNH tại phiên tòa 4-4. Ảnh: CAO THĂNG
Nhàn 4-4.jpg
Bị cáo Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Cục II - NHNN tại phiên tòa 4-4. Ảnh: CAO THĂNG
Thanh tra 4-4.jpg
Các bị cáo là thành viên đoàn thanh tra SCB tại phiên tòa 4-4. Ảnh: CAO THĂNG

Nói lời sau cùng, các bị cáo là cựu lãnh đạo SCB như Trương Khánh Hoàng, Trần Thị Mỹ Dung đã xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho những bị cáo là cấp dưới vì đã tin tưởng mình mà vướng vòng lao lý.

Bị cáo Dương Tấn Trước (Tổng Giám đốc Công ty Tường Việt) xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Cao Việt Dũng… Các bị cáo còn lại tiếp tục nói lời sau cùng.

Tin cùng chuyên mục