Cựu Tổng thống Brazil chấp hành lệnh bắt giữ

 Rạng sáng 8-4 theo giờ Việt Nam, cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã chấp hành lệnh bắt giữ để thi hành án, dù khẳng định những cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông là sai lầm. 
Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã chấp hành lệnh bắt giữ để thi hành án. Nguồn: TTXVN
Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã chấp hành lệnh bắt giữ để thi hành án. Nguồn: TTXVN

Truyền thông sở tại cho hay ông Lula đã ra khỏi tòa nhà trụ sở công đoàn ngành thép gần Sao Paulo, nơi ông đã cư ngụ trong 2 ngày qua, và được một nhóm xe cảnh sát đưa đi. Ông Lula cũng đã vẫy tay với hàng nghìn người ủng hộ ông tập trung bên ngoài tòa nhà.

Cựu Tổng thống Lula da Silvan bị kết kết án 12 năm và 1 tháng tù giam, với cáo buộc nhận căn hộ hạng sang từ công ty xây dựng OAS trong vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. Ông đang là ứng cử viên của đảng PT tham gia cuộc bầu cử tổng thống Brazil vào tháng 10 tới.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.