Cựu Tổng thống Mỹ thăm Cuba

Theo AFP, ngày 28-3, cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter tới Cuba trong chuyến thăm 3 ngày theo lời mời của Chính phủ Cuba. Theo thông báo của Trung tâm Carter tại Atlanta, chuyến thăm lần này của ông Carter với vai trò cá nhân, không liên quan đến chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, báo chí Mỹ cho rằng chuyến thăm nhằm giảm căng thẳng quan hệ giữa hai nước trong bối cảnh Cuba vừa kết án một nhân viên hợp đồng của Bộ Ngoại giao Mỹ 15 năm tù giam vì tội chống lại nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Cuba.

Ông Carter cũng sẽ gặp các nhà lãnh đạo Cuba và tìm hiểu những kế hoạch đổi mới kinh tế trước thềm Đại hội đảng Cộng sản Cuba diễn ra vào giữa tháng 4 tới. Đây là chuyến thăm thứ hai của ông Carter tới Cuba, lần trước diễn ra vào năm 2002. Lần đó, ông Carter đã kêu gọi chính phủ Mỹ sớm bãi bỏ lệnh cấm vận chống Cuba.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.