Đã có kết quả xét nghiệm người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona tại Bến Tre

Ngày 1-2, theo Sở Y tế tỉnh Bến Tre, Viện Pasteur TPHCM vừa có kết quả xét nghiệm âm tính virus corona đối với ông Zhang Xianpeng (46 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc).

Như Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, người đàn ông này được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu điều trị vì có biểu hiện sốt, đau đầu, đau họng, ho khan, sau khi từ Thượng Hải (Trung Quốc) quay trở lại Bến Tre làm việc tại Khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành.

Bệnh viện này tiếp nhận và đưa bệnh nhân này vào khu điều trị cách ly. Bác sĩ chuyên khoa làm xét nghiệm; đồng thời lấy mẫu gửi Viện Pasteur TPHCM.

Kết quả cho thấy người đàn ông này âm tính với virus corona và đã được làm thủ tục xuất viện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.