Đã hủy bỏ lệnh phong tỏa trụ sở UBND phường An Lạc, quận Bình Tân

SGGPO
Lúc 16 giờ chiều 18-6, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM) chia sẻ với PV Báo SGGP rằng, đã hủy bỏ lệnh phong tỏa, cách ly trụ sở UBND phường An Lạc sau khi điều tra truy vết xong các trường hợp liên quan đến một số trường hợp nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Đã hủy bỏ lệnh phong tỏa trụ sở UBND phường An Lạc, quận Bình Tân

Ông Tô Hoàng Giang cho biết, trước đó, 8 giờ sáng cùng ngày, UBND phường quyết định phong tỏa, cách ly trụ sở do xác định có liên quan đến 4 trường hợp nghi mắc Covid-19 (các trường hợp thuộc Ban chỉ huy quân sự phường) để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND phường An Lạc cho biết thêm, do trụ sở UBND phường An Lạc và trụ sở Ban chỉ huy quân sự phường cùng chung lối đi nên khi phát hiện các trường hợp nghi mắc Covid-19 đã tiến hành phong toả trụ sở UBND phường để khử khuẩn, thực hiện công tác phòng chống dịch tại trụ sở. Thời điểm phong toả, trong trụ sở UBND phường An Lạc có 20 cán bộ công chức, người lao động.
Đến 16 giờ chiều 18-6, ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc (quận Bình Tân, TPHCM) chia sẻ với PV Báo SGGP, đã hủy bỏ lệnh phong toả, cách ly trụ sở UBND phường An Lạc sau khi điều tra truy vết xong các trường hợp liên quan đến một số trường hợp nghi mắc Covid-19.
Theo đó, UBND quận Bình Tân có báo cáo cho thấy ghi nhận 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường (tính từ ngày 28-5 đến hết 17-6); có 784 trường hợp F1 và 3.287 F2; quận cũng tổ chức phong toả tạm thời 32 khu vực với 12.955 người, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 51.028 lượt người, trong đó 49.518 trường hợp âm tính, 1.401 trường hợp khác đang chờ kết quả. Hai khu cách ly tập trung có sức chứa 340 người đã quá tải.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn