Đà Lạt, Đà Nẵng, Tam Đảo được chọn là điểm đến thanh bình

Trong danh sách những điểm đến thanh bình, phù hợp cho việc thư giãn và cải thiện sức khỏe, giúp du khách cảm thấy thư thái và làm mới năng lượng của bản thân do Booking.com bình chọn vừa mới công bố có điểm đến Đà Lạt, Đà Nẵng, Tam Đảo của Việt Nam.

Đà Lạt được chọn là điểm đến thanh bình
Đà Lạt được chọn là điểm đến thanh bình

Báo cáo Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com đã chỉ ra rằng, gần hai phần ba (66%) du khách đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết muốn đi du lịch chỉ để có một giấc ngủ không bị gián đoạn. Xu hướng này đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc, nơi 83% du khách tìm kiếm kỳ nghỉ tập trung hoàn toàn vào giấc ngủ. Tiếp theo là Hồng Kông và Thái Lan lần lượt với 76% và 75%. Việt Nam xếp vị trí thứ 6, cùng hạng với Singapore với tỷ lệ là 67%.

Để tiếp cận gần hơn với nhu cầu của du khách, nhiều nghỉ dưỡng, khách sạn tại Việt Nam và trên thế giới đang cung cấp thêm nhiều tiện nghi và các dịch vụ tiện ích nhằm mang đến cho du khách một kỳ nghỉ lành mạnh và thư thái.

Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ, với con số gần 67% khách du lịch Việt Nam tham gia khảo sát đang tìm kiếm các kỳ nghỉ chỉ để ngủ ngon trong năm 2024, việc cần có những thay đổi hướng tới chất lượng nghỉ ngơi của du khách là điều dễ dàng nhận thấy.

Đáp lại, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn tại Việt Nam và trên thế giới đang cung cấp thêm nhiều tiện nghi và các dịch vụ tiện ích nhằm mang đến cho du khách một kỳ nghỉ lành mạnh và thư thái. Đáp ứng nhu cầu ưu tiên cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của du khách, Booking.com tiếp tục giữ vững cam kết giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn thông qua các trải nghiệm du lịch góp phần nâng cao chất lượng giấc ngủ của du khách.

Cùng đó, Booking.com đã tuyển chọn danh sách những điểm đến thanh bình, phù hợp cho việc thư giãn và cải thiện sức khỏe, giúp du khách cảm thấy thư thái và làm mới năng lượng của bản thân. Nằm trong danh sách này, Đà Lạt (Việt Nam) với nhiệt độ trung bình là 23 độ C, nơi đây được ví là điểm đến lý tưởng quanh năm cho những người cần được ngủ ngon. Không khí trong lành và phong cảnh tuyệt đẹp góp phần giúp Đà Lạt trở thành một gợi ý hoàn hảo cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Người dân địa phương và du khách đã từng ghé qua Đà Lạt đều tin rằng thành phố này có khả năng đưa chúng ta vào giấc ngủ vô cùng nhẹ nhàng và ngon giấc.

Ảnh_Du lịch ngủ 2.jpg
Gần 67% khách du lịch Việt Nam tham gia khảo sát đang tìm kiếm các kỳ nghỉ chỉ để ngủ ngon

Tại miền Trung, Đà Nẵng cũng lọt vào danh sách bình chọn này. Theo số liệu khảo sát, Đà Nẵng là điểm được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong quý đầu năm nay. Là sự giao hòa hoàn hảo của núi, biển, rừng và sông, dễ hiểu vì sao Đà Nẵng vẫn luôn là điểm đến vô cùng nổi tiếng với khách du lịch.

Thành phố sôi động này có thể làm hài lòng đa dạng nhu cầu của du khách. Thành phố có nhiều lựa chọn resort 4-5 sao với trải nghiệm được cá nhân hóa cùng cơ sở vật chất phục vụ giấc ngủ ngon. Dù bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ thư giãn, một chuyến phiêu lưu, hay chỉ đơn giản muốn làm mới bản thân, Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến một kỳ nghỉ thú vị với giá cả vô cùng phải chăng.

Ở miền Bắc, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cũng được chọn vào danh sách này. Thị trấn xinh đẹp này vô cùng thích hợp cho những người tìm kiếm một giấc ngủ ngon. Khách du lịch có thể hít thở không khí trong lành từ rừng thông và những dòng thác chảy xiết. Mùa hè đến mang theo làn gió mát, trong khi mùa thu và mùa đông mang vẻ đẹp huyền bí của sương và mây mù, tất cả tạo nên một không gian thơ mộng.

Trong danh sách những điểm đến thanh bình cũng điểm danh điểm đến Tô Châu, Trung Quốc, nơi được biết đến là “Venice của phương Đông”, Tô Châu sở hữu rất nhiều con kênh xinh đẹp cùng các ngôi nhà truyền thống luôn sáng ánh đèn lồng. Hòn đảo Bali, Indonesia cũng được ví là một giấc mơ thành hiện thực của những người khó ngủ. Koh Samui (Thái Lan) với khung cảnh hùng vĩ, bãi biển đẹp và thiên nhiên nguyên sơ, hoàn hảo cho một kỳ nghỉ dưỡng thư thái.

Tin cùng chuyên mục