Đà Lạt không tổ chức chợ đêm, phố đi bộ, karaoke

SGGPO

Các hoạt động tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ dừng hoạt động từ tối ngày 3-5 đến khi có thông báo mới.

Tin liên quan

Ngày 3-5, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trong tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đà Lạt không tổ chức chợ đêm, phố đi bộ, karaoke ảnh 1 Không gian chợ đêm luôn thu hút du khách mỗi khi đến với Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trong đó, quyết định tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết như bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm từ 19 giờ ngày 3-5 đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh khác được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 như trang bị phòng hộ, đeo khẩu trang cho nhân viên, đo thân nhiệt cho khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, dung dịch sát khuẩn…

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, trong những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lực lượng liên ngành TP Đà Lạt liên tục bố trí lực lượng tại các khu vực không gian công cộng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Tuy nhiên, nhiều người dân và du khách vẫn còn tư tưởng chủ quan, hoặc đeo khẩu trang đối phó. Lực lượng liên ngành đã xử phạt 180 trường hợp, với số tiền phạt hơn 200 triệu đồng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn