Đà Lạt: Triển lãm nhịp sống “phố” của nhóm YOUTHz

Sáng 5-11, tại nhà triển lãm khu Hòa Bình (TP Đà Lạt), nhóm Mỹ thuật trẻ YOUTHz - vừa tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TPHCM, gồm: Trần Thái Ngọc Anh, Nguyễn Duy Du, Vũ Đình Khiêm, Phạm Hoàng Minh, Phạm Long Thủy Trúc, Nguyễn Thị Tuyết Sương và Trần Nguyên Ý đã khai mạc triển lãm tranh mỹ thuật chủ đề “Phố”.

Triển lãm lần này có 33 tác phẩm sơn dầu, bột màu, khắc kẽm, gỗ, với các tiêu đề “Bóng trưa”, “Chung cư”, “Phố đêm”, “Bến phà”, “Trạm xe buýt”… Trong đó có 1/3 số tranh cỡ lớn với chiều ngang 3,5m và cao 5m. Nhóm bạn trẻ này cũng sẽ trích 30% số tiền bán tranh để góp vào quỹ phòng chống bão, lụt. Triển lãm mở cửa đón khách đến ngày 15-11-2006.

V.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.