Đà Lạt: Xử phạt 40 triệu đồng đối với 20 du khách, người không đeo khẩu trang nơi công cộng

SGGPO
Ngày 5-2, Đoàn liên ngành TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quân xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang

Chỉ trong buổi sáng, lực lượng chức năng đã tiến hành lập 20 biên bản vi phạm hành chính xử phạt ở mức 2 triệu đồng/trường hợp. Đây là những du khách, người dân địa phương không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo Khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi vi phạm trên.

Đà Lạt: Xử phạt 40 triệu đồng đối với 20 du khách, người không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1 Thời điểm hiện tại Đà Lạt đang vào mùa mai anh đào, nhiều người dân, du khách xuống phố chụp ảnh vẫn vô tư không đeo khẩu trang

Trước đó, trên địa bàn TP Đà Lạt, đơn vị chức năng liên tục tổ chức các đợt tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện việc phòng dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang tại địa điểm công cộng. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa thực hiện nghiêm.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án