Đà Nẵng cần thí điểm hiệu quả mô hình chính quyền đô thị

Chiều 31-3, Đoàn Khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về kết quả 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, Khóa X. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương 6, chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đánh giá, TP Đà Nẵng có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị và có nhiều quyết sách sáng tạo, tạo sự phát triển vượt bậc, giúp đời sống người dân được nâng cao.

Đảng bộ TP Đà Nẵng cần tiếp tục dựa vào dân để xây dựng Đảng vững mạnh. Đây vừa là lý luận nhưng cũng là bài học từ thực tiễn công tác xây dựng Đảng. TP Đà Nẵng cần tiếp tục chủ động sáng tạo, tận dụng các cơ chế, chính sách của Trung ương để thí điểm hiệu quả mô hình chính quyền đô thị; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nâng tầm nhiệm vụ, đổi mới phong cách, lề lối làm việc cấp ủy các cấp, chú trọng chuyển đổi số, nâng cao năng lực cụ thể hóa và năng lực thực hiện chủ trương đường lối của cấp ủy Đảng, nhất là ở cấp cơ sở. 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn