Đà Nẵng: Đón hơn 2.400 khách châu Âu đến tham quan, du lịch

Sáng 31-3, tàu du lịch MSCPoesia (Italy) hơn 2.400 khách du lịch châu Âu cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng.
Du khách xuống tại điểm đường Bạch Đằng, gần chợ Hàn để đi dạo quanh sông Hàn, thăm các cây cầu. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Du khách xuống tại điểm đường Bạch Đằng, gần chợ Hàn để đi dạo quanh sông Hàn, thăm các cây cầu. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo đó, nhóm khách này đến từ chuyến tàu biển du lịch MSCPoesia (Italy) do Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ Pacific Legend khai thác đã cập cảng Tiên Sa (quận Sơn Trà).

Nhóm khách này sẽ lưu lại Đà Nẵng từ 7 giờ đến 17 giờ trong ngày. Trong khoảng thời gian này, đơn vị tổ chức đón sẽ bố trí các xe trung chuyển để đưa khách đến khu vực trước nhà hát Trưng Vương (đường Hùng Vương), đường Bạch Đằng (đoạn gần chợ Hàn)…

Du khách có thời gian tham quan các điểm du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng như chùa Linh Ứng tại bán đảo Sơn Trà, cầu Rồng, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, đi dạo dọc sông Hàn, chụp hình tại cầu Tình yêu…

Đà Nẵng: Đón hơn 2.400 khách châu Âu đến tham quan, du lịch ảnh 1

Các chuyên viên của Trung tâm hỗ trợ du khách hỗ trợ thêm về thông tin du lịch Đà Nẵng cho khách tại khu vực trước nhà hát Trưng Vương. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Để phục vụ du khách, các điểm đến có bố trí nhân viên hỗ trợ du khách các thông tin cần thiết về du lịch Đà Nẵng, tạo thuận lợi cho chuyến đi của khách như trước nhà hát Trưng Vương, bên cạnh chợ Hàn… Các địa phương, đơn vị liên quan bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm môi trường du lịch trong thời gian khách lưu trú tham quan.

Trước đó, ngày 30-3, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu QV317 từ Viêng Chăn (Lào) đã đưa gần 150 hành khách đến TP Đà Nẵng sau dịch Covid-19.

Theo Hãng Hàng không Quốc gia Lào, thứ năm và chủ nhật mỗi tuần sẽ có chuyến bay từ Viêng Chăn - Đà Nẵng và ngược lại. Hành trình dự kiến kéo dài 1 giờ 15 phút.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đường bay từ Viêng Chăn (Lào) đến Đà Nẵng không chỉ kết nối Đà Nẵng với thị trường khách Lào mà còn giúp kết nối giữa Đà Nẵng và các thị trường khách du lịch thuộc khu vực Đông Bắc Thái Lan, góp phần đa dạng hóa thị trường khách du lịch đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Đón hơn 2.400 khách châu Âu đến tham quan, du lịch ảnh 2

Tặng quà 3 hành khách may mắn trên chuyến bay QV317 từ Viêng Chăn đến Đà Nẵng

Năm 2022, Lào đứng vị trí thứ 10 trong top 10 thị trường khách du lịch chính của Đà Nẵng, với số lượng gần 10.000 khách, chiếm 2.1% tổng số khách du lịch đến Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục

Tin tức - Sự kiện

Trồng 1.000 cây xanh cho vùng nông thôn Đà Nẵng

Sáng nay, 26-3, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đà Nẵng phối hợp tổ chức trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn Hòa Vang. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh" và đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động. 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng