Đà Nẵng đưa ra phương án đảm bảo an toàn khi tham quan tại bán đảo Sơn Trà

SGGPO
Ngày 15-10, UBND TP Đà Nẵng cho biết, sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng trên bán đảo Sơn Trà, thành phố đã đưa ra phương án quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại đây.

Cụ thể, sau cuộc họp nghe Sở Du lịch báo cáo phương án quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà và ý kiến tham gia của các thành viên dự buổi họp, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã kết luận và yêu cầu các ngành, đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung như sau:

Đà Nẵng đưa ra phương án đảm bảo an toàn khi tham quan tại bán đảo Sơn Trà ảnh 1 Một vụ tai nạn giao thông trên bán đảo Sơn Trà

Từ các tuyến đường chính như: Yết Kiêu và Hoàng Sa lên bán đảo Sơn Trà tại các điểm Đỉnh Bàn Cờ, Bãi Bắc, Cây đa ngàn năm, Suối ôm... cho phép các phương tiện di chuyển trừ xe máy sử dụng hộp số tự động (xe tay ga). Tại đầu các tuyến đường bố trí trạm gác để kiểm soát, hướng dẫn phương tiện.

Đối với các tuyến đường còn lại, các tuyến nhánh giao với các tuyến đường nêu trên: Do hiện trạng hạ tầng không đảm bảo an toàn giao thông nên không cho phép các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường này (trừ phương tiện phục vụ quốc phòng, an ninh, bảo vệ rừng,..)

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng giao cho Sở Du lịch phối hợp cùng các đơn vị có liên quan nghiên cứu tổ chức phương án tổ chức xe trung chuyển để vận chuyển khách du lịch tham quan, dã ngoại trên bán đảo Sơn Trà, hoàn thành trước ngày 25-10. Khi nghiên cứu tổ chức xe trung chuyển phải đảm bảo phù hợp với hiện trạng khu vực, hoàn thiện các tuyến, điểm dừng chân đã có sẵn, đề xuất các tuyến, điểm dừng chân mới, xây dựng các chương trình tham quan du lịch đặc trưng tại bán đảo Sơn Trà.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Lập biên bản quản trị viên các trang “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Đà Nẵng: Lập biên bản quản trị viên các trang “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 21-2, Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công An TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa mời làm việc với hai cá nhân là người điều hành các trang, nhóm “Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng” và “Nồng độ cồn Đà Nẵng!” để làm rõ một số sai phạm trên mạng xã hội.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng