Đà Nẵng: Ký kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ngành IT và DS&AI

SGGPO

Ngày 27-3, Đại học Đông Á và các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo ký kết triển khai chương trình hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam.

Lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT, AI&DS và Đại học Đông Á ký kết triển khai chương trình hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam

Lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT, AI&DS và Đại học Đông Á ký kết triển khai chương trình hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam

Theo đó, Sekisho Nhật Bản, Fsoft Đà Nẵng và Axon Active là 3 doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ thông tin (IT), khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (DS&AI) Đại học Đông Á cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam, nâng tổng số doanh nghiệp liên kết hợp tác trong nhóm ngành này lên hơn 60 đơn vị.

Với hợp tác này, sinh viên các ngành không chỉ được đào tạo thực hành ở các module nghề nghiệp với giảng huấn từ doanh nghiệp, được doanh nghiệp trực tiếp hướng dẫn đề án sau kỳ thực tập nghề nghiệp tại đơn vị và ưu tiên tuyển dụng sau tốt nghiệp.

Trong đó, hợp tác với Sekisho Nhật Bản mở ra hướng làm việc sau tốt nghiệp dành cho sinh viên các ngành công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo tại thị trường Nhật Bản bên cạnh nhu cầu tại các công ty đối tác trong lĩnh vực IT, DS&AI của Sekisho ở Việt Nam mỗi năm. Lộ trình tiếp nhận từ 40-50 sinh viên/năm.

Đà Nẵng: Ký kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ngành IT và DS&AI ảnh 1 Nhân lực ngành IT cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức, tiếp cận nhanh và cập nhật liên tục công nghệ của thế giới

Hợp tác được kỳ vọng sẽ gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo để không chỉ phối hợp trong công tác tuyển dụng mà còn hỗ trợ ngay từ đầu cho sinh viên về yêu cầu và quy trình làm việc tại doanh nghiệp, giúp sinh viên sớm tiếp cận môi trường doanh nghiệp, phát triển các kỹ năng làm việc cho sinh viên, giải quyết bài toán khó về nhân lực IT, DS&AI hiếm mà vẫn dư lâu nay.

Theo ông Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á, cùng với thị trường nhân lực trong nước, trường còn thúc đẩy việc làm quốc tế cho sinh viên ngành công nghệ thông tin bằng nhiều hợp tác quan trọng được ký kết với công ty Global Design IT, Akane, Hiệp hội công nghệ thông tin tỉnh Chiba (Nhật)… để đưa sinh viên sang thực tập và làm việc tại Nhật với nhu cầu tiếp nhận khá lớn, từ 100-150 sinh viên mỗi năm.

Đà Nẵng: Ký kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ngành IT và DS&AI ảnh 2 Ông Huỳnh Bá Thanh Phong, đại diện lãnh đạo Công ty Sun* trình bày tham luận “Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin: cơ hội và tiềm năng phát triển”

Hơn 10 năm nay, Đại học Đông Á xác định hợp tác với đối tác Nhật là hướng chiến lược và đã phát triển các quan hệ hợp tác đào tạo nhân lực cho các công ty Nhật Bản.

Hiện Đại học Đông Á đã ký kết liên kết hợp tác với 7 tỉnh, thành phố và 72 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản. Đến thời điểm này, trường đã cử hơn 300 sinh viên ở 15 ngành sang Nhật học tập, làm việc theo chương trình đào tạo nhân sự chất lượng cao.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng