Đà Nẵng kỷ luật một số đơn vị và cá nhân liên quan đến Việt Á

Căn cứ các quy định của Đảng và Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương phân loại xử lý tổ chức đảng và đảng viên vi phạm liên quan đến Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định kỷ luật khiển trách đối với một số đơn vị và cá nhân.
Đà Nẵng kỷ luật một số đơn vị và cá nhân liên quan đến Việt Á
Đà Nẵng kỷ luật một số đơn vị và cá nhân liên quan đến Việt Á

Ngày 5-12, Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26-10-2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, tinh thần dấn thân vì công việc, vì sức khỏe và an toàn tính mạng của người dân, vì nhiệm vụ chính trị của TP Đà Nẵng của các tập thể, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, góp phần cùng địa phương kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh, phục hồi, ổn định phát triển kinh tế - xã hội.

Căn cứ Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26-10-2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, hoàn cảnh cụ thể, nguyên nhân vi phạm; căn cứ các quy định của Đảng và Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương phân loại xử lý tổ chức đảng và đảng viên vi phạm liên quan đến Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định kỷ luật khiển trách đối với các Đảng ủy: Sở Y tế Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025, Sở Tài chính Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025, Bệnh viện Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2022 và các ông/bà: Trần Thanh Thủy, Trần Thủ, Lê Đức Nhân, Lê Thành Phúc.

Đặc biệt, cảnh cáo đối với Đảng ủy bộ phận Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Đảng đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2019-2024 và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc do đã thiếu trách nhiệm dẫn đến có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện thủ tục đấu thầu mua sắm gạo và quản lý các nguồn hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai: Khởi công xây dựng cầu Thống Nhất

Sáng 31-1, tại TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng cầu Thống Nhất thuộc dự án Đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn.

Tin buồn