Đà Nẵng: Tạm dừng hàng loạt sự kiện, hoạt động phục vụ dịp lễ 30-4 và 1-5

Ngày 29-4, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các quốc gia lân cận, ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở VH-TT TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021) và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.
Sự kiện “YAMAHA motor Expo 2021” dự kiến diễn ra vào tối 1-5 phải tạm dừng
Sự kiện “YAMAHA motor Expo 2021” dự kiến diễn ra vào tối 1-5 phải tạm dừng

Theo đó, Sở VH-TT TP Đà Nẵng yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp, đơn vị… dừng tất cả các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể như, tạm dừng các hoạt động tại Báo cáo số 187/BC-SVHTT ngày 20-4-2021 của Sở VH-TT về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021) và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Đặc biệt là những sự kiện thu hút khán giả như chương trình “The Rap show” vào tối 30-4 tại Công viên Châu Á, chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ sự kiện “YAMAHA motor Expo 2021” vào tối 1-5 tại bờ Đông cầu Rồng.

Ngoài ra, Sở VH-TT TP Đà Nẵng yêu cầu Liên đoàn Xiếc Việt Nam tạm dừng chương trình “Nghệ thuật xiếc đương đại” tại Công viên Thanh Niên (đường Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Cùng ngày, Sở Công thương TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Ban Quản lý các chợ quận, huyện, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong trạng thái bình thường mới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng