Đà Nẵng: Thuyền trưởng giết người lĩnh 18 năm tù

(SGGPO).- Ngày 29-6, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Nguyễn Thành Trung (sinh 1985, trú tại Phổ An, Đức Phổ, Quảng Ngãi) là thuyền trưởng tàu cá ĐNa 90439TS do ông Phạm Hừng (trú tổ 8, An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) làm chủ tàu.

Theo bản cáo trạng, vào lúc 0 giờ 00 ngày 17-4-2011, tàu cá ĐNa 90439TS neo đậu tại cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng để các thuyền viên bốc cá lên bờ bán. Tại đây thuyền trưởng Nguyễn Thành Trung đã bị chủ tàu Phạm Hừng la mắng và dọa đuổi việc vì trước đó tàu của ông Hừng do Trung điều khiển bị đứt neo ở ngoài khơi.

Bức xúc vì bị chủ tàu la mắng, Trung đã tìm Kiều Minh Thọ (sinh 1981, trú tại Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam), là thuyền viên cùng đi trên tàu ĐNa 90439TS để gây chuyện vì Trung nghĩ chính Thọ là người đã mách với ông Hừng về sự việc đứt neo ở ngoài khơi.

Tại be tàu, cả 2 đã lời qua tiếng lại. Trong lúc tức giận, Trung đã lấy con dao dùng để cắt vá lưới đánh cá đâm anh Thọ một nhát vào vùng cổ trước xuyên thủng khí quản, đứt bán phần động mạch cánh trái. Nạn nhân bị mất máu cấp, trụy tim mạch và tử vong sau đó.

Đến 1 giờ 30 cùng ngày Trung bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Thành Trung về tội Giết người với mức án 18 năm tù giam. Ngoài ra, phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 75,972 triệu đồng và nhận cấp dưỡng số tiền 1 triệu đồng/tháng cho con trai (5 tuổi) của anh Thọ cho đến lúc trưởng thành.

Trước đó, gia đình Trung cũng đã bồi thường cho gia đình anh Thọ 10 triệu đồng. Trung là lao động chính trong gia đình nghèo, vợ không có việc làm và một con nhỏ (2 tuổi) bị bệnh tim bẩm sinh.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an Đà Nẵng thực hiện khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Quang Trung

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

Chiều 7-12, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Quang Trung (Trung "lửa", 61 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản gây thất thoát lãng phí”.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng sắp hầu tòa phúc thẩm

Ngày 7-12, theo thông báo của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, dự kiến ngày 27-12, đơn vị sẽ xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 2.700 tỷ đồng đối với 4 bị cáo có đơn kháng cáo, trong đó có bị cáo Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công thương.