Đà Nẵng: Tổ chức điều chỉnh một phần lộ trình các tuyến xe buýt

SGGPO
Ngày 2-1, Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có công văn về điều chỉnh 1 phần lộ trình các tuyến xe buýt do ngăn đường phục vụ cầu Rồng phụ nước, lửa và do tổ chức giao thông 1 chiều đường Trưng Nữ Vương.

Việc điều chỉnh trên được thực hiện theo chủ trương của UBND TP Đà Nẵng. Đồng thời Sở GTVT cũng xét theo đề nghị của Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng về việc đề xuất điều chỉnh một phần lộ trình các tuyến buýt để đi theo hướng cầu Trần Thị Lý vào các nốt giờ cuối ngày thứ bảy và chủ nhật do ngăn đường phục vụ cầu Rồng phun nước, lửa và đề nghị của Công ty CP CN Quảng An 1 về việc vận hành các tuyến xe buýt chạy qua cầu Rồng vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Đà Nẵng: Tổ chức điều chỉnh một phần lộ trình các tuyến xe buýt ảnh 1 Nút giao thông tại cầu Rồng sẽ được phân luồng
Theo đó, Sở GTVT triển khai phân luồng nút giao thông tại cầu Rồng bằng việc tổ chức lưu thông 1 chiều đường Trưng Nữ Vương  (đoạn từ đường Nguyễn Tri Phương đến đường Nguyễn Thiện Thuật).
Từ ngày 21-1 đến ngày 20-2 các lực lượng chức năng sẽ ra quân hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia vao thông về việc lưu thông 1 chiều ngày, kể từ ngày 21-2 sẽ thực hiện xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã tổ chức thi công cải tạo phục vụ phân luồng giao thông phía Tây cầu Rồng bằng việc thu hẹp dải phân cách giữa đường Nguyễn Văn Linh, thu hẹp một phần vỉa vè đường Trần Phú và vỉa hè trước Cổ Viện Chàm…

Đà Nẵng: Tổ chức điều chỉnh một phần lộ trình các tuyến xe buýt ảnh 2 Đường Nguyễn Văn Linh cũng được cải tạo để thực hiện công tác này
Đồng thời, Sở cũng triển khai điều chỉnh một phần lộ trình các tuyến buýt số 05, TMF, R15, R16 để đi theo hướng cầu Trần Thị Lý vào các nốt giờ cuối ngày thứ bảy và chủ nhật do ngăn đường phục vụ cầu Rồng phun nước, lửa từ ngày 1-1.

Còn đối với các tuyến buýt đi qua đường Trưng Nữ Vương thì thực hiện như sau: Tuyến R17A đi theo lộ trình qua … – Phan Thành Tài – đường 2/9 - …; tuyến xe buýt số 01 đi theo lộ trình … cầu Trần Thị Lý – đường 2/9 – Bạch Đằng… và thời gian thực hiện từ ngày 21-1.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />