Đà Nẵng: Ứng dụng công nghệ 4.0 tại Đại hội Đoàn

Sáng 9-10, tại Trường Chính trị TP Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong đó, Đại hội đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ 4.0 trong công tác tổ chức tạo sự chuyển biến, linh hoạt và hiện đại hơn.

Đại biểu điểm danh qua phần mềm
Đại biểu điểm danh qua phần mềm

Theo đó, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-10 chia làm 3 phiên với 450 đại biểu tham dự. 

Tại Đại hội, Ban Tổ chức đã xây dựng mã QR cho đại biểu tham dự đại hội và sử dụng mã để điểm danh khi quét vào phần mềm điểm danh. Phần mềm có chức năng quản lý cơ sở dữ liệu đại biểu dự Đại hội, giúp cập nhật hồ sơ thông tin về đại biểu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bên cạnh đó, phần mềm “Đếm phiếu tự động” cũng được sử dụng. Mỗi khi đại biểu bỏ lá phiếu vào, thiết bị camera được gắn bên trong thùng phiếu bầu sẽ nhận diện và đếm số thứ tự. Đồng thời, tổng số phiếu bầu sẽ hiển thị và cập nhật trên màn mình chiếu được kết nối với thiết bị nói trên. Việc sử dụng thùng phiếu đếm số tự động sẽ giúp tổ kiểm phiếu tiết kiệm được thời gian và cho kết quả chính xác.

Các nội dung văn kiện, thông tin Đại hội sẽ được tích hợp trong một mã QR, đại biểu tham dự sẽ sử dụng điện thoại di động để quét mã QR để nhận tài liệu. Qua đó, giúp đại biểu chủ động tải, lưu giữ và nghiên cứu tài liệu thuận tiện, góp phần giảm kinh phí in ấn văn kiện cho đại biểu, tránh lãng phí.

Đà Nẵng: Ứng dụng công nghệ 4.0 tại Đại hội Đoàn ảnh 1  Đại biểu tham quan triển lãm không gian thực tế ảo thông qua https://daihoixix-danang.vercel.app/trien-lam 

Trong khuôn khổ Đại hội, Ban Tổ chức khai mạc triển lãm không gian thực tế ảo “Khát vọng thanh niên”. Triển lãm tập trung khắc hoạ một số hình ảnh nổi bật của Công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2022.

Đây là mô hình được tạo ra trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại, giúp người xem có cái nhìn trực quan, trực tuyến; thể hiện tinh thần sáng tạo, làm chủ công nghệ 4.0, chuyển đổi số, góp phần quảng bá Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng theo hướng đổi mới và sáng tạo.

Trải nghiệm Một chạm đến Đà Nẵng

Ngoài ra, đại biểu cũng tham gia trải nghiệm Triển lãm “Một chạm đến Đà Nẵng”. Đây là hệ thống du lịch ảo cho các điểm đến tại TP Đà Nẵng được xây dựng bằng cách tạo ra một nền tảng chung và áp dụng hài hòa giữa công nghệ Scan 3D và VR360. Với ứng dụng, người dùng có thể trải nghiệm tour khám phá Đà Nẵng với thuyết minh tự động 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt với nhiều điểm tham quan nổi tiếng của Đà Nẵng như bán đảo Sơn Trà, biển Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn...

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Đà Nẵng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra phiên thứ nhất

Cùng ngày, triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên Đà Nẵng cũng được khai mạc.

Theo đó, triển lãm có gần 20 sản phẩm sáng tạo tiêu biểu do đoàn viên, thanh niên TP Đà Nẵng nghiên cứu trong những năm gần đây. Cụ thể như hệ thống quản lý thư viện thông minh; kính phản xạ; mô hình tên lửa đẩy; robot Lisa phục vụ thông minh; phần mềm giúp bé vui học…

Đà Nẵng: Ứng dụng công nghệ 4.0 tại Đại hội Đoàn ảnh 4 Các đại biểu tham quan mô hình robot Lisa phục vụ thông minh
Các sản phẩm tập trung vào các công trình, đề tài, giải pháp, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật thuộc các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ có khả năng phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế xã hội của TP Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục