Đà Nẵng xử lý nghiêm hành vi tiếp tay cho hoạt động lữ hành trái phép

(SGGP).-  Chiều 30-6, Sở Du lịch TP Đà Nẵng có cuộc họp với các đơn vị  như: Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72 - Bộ Công an), Công an, Cục Thuế, Sở Công thương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cùng UBND các quận, huyện để chấn chỉnh và xử lý nghiêm tình trạng của các cá nhân, đơn vị hoạt động du lịch trái phép.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hiện nay trên địa bàn thành phố có 19 công ty lữ hành quốc tế và 7 chi nhánh chuyên khai thác thị trường khách Trung Quốc. Đà Nẵng có 2.238 hướng dẫn viên, trong đó hướng dẫn viên quốc tế tiếng Trung do TP Đà Nẵng cấp thẻ là 360 người. Bên cạnh đó còn có khoảng 60 hướng dẫn viên từ các địa phương khác đến Đà Nẵng hoạt động. Với sự tăng trưởng nóng của thị trường khách Trung Quốc đã dẫn đến các tổ chức, cá nhân người Trung Quốc đến thành phố hoạt động không đúng quy định của pháp luật Việt Nam, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch.

Sở Du lịch Đà Nẵng đã có văn bản gửi các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn tăng cường quản lý đơn vị kinh doanh du lịch và người nước ngoài cư trú làm việc trên địa bàn; tăng cường triển khai thanh tra, kiểm tra các đơn vị, cá nhân người Trung Quốc nghi vấn hoạt động lữ hành, hướng dẫn trái phép trên địa bàn; xử lý nghiêm đối với các đơn vị lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép. Tiếp tục theo dõi các trường hợp người nước ngoài hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế trái phép đã xử lý, nhắc nhở, nếu phát hiện tái phạm thì đề nghị A72 trục xuất, cấm nhập cảnh. Ngoài ra, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tiếp tục nhắc nhở, cảnh báo các đơn vị lữ hành, khách sạn, khu điểm du lịch, hướng dẫn viên về việc không tiếp tay cho các cá nhân, công ty nước ngoài hoạt động lữ hành quốc tế trái phép tại Đà Nẵng; chủ động cung cấp thông tin với cơ quan quản lý nhà nước khi phát hiện dấu hiệu hoạt lữ hành quốc tế trái phép để xử lý theo quy định.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.