Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

SGGP
Ban giám hiệu Trường ĐH Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành xét tuyển đợt 2, trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là Phục hồi chức năng và Quản lý nhà nước ở bậc đại học.

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Quản lý nhà nước là ngành học mới được khảo sát từ nhu cầu thực tế của cơ quan, doanh nghiệp địa phương và khu vực ĐBSCL. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về quản lý các lĩnh vực của đời sống xã hội như kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội; hiểu biết về lĩnh vực khoa học quản lý, quản lý nhà nước, tổ chức và vận hành của bộ máy nhà nước; kiến thức chuyên sâu về quản lý nhân sự và các quy trình trong khu vực công, tư nhân. Người học được trang bị kỹ năng tư duy, phân tích và tổng hợp, đáp ứng yêu cầu của hoạt động quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các đơn vị kinh tế; có khả năng tham mưu, tư vấn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp trong việc hoạch định và thực hiện mục tiêu có hiệu quả.
Ngành Phục hồi chức năng trang bị cho sinh viên những kỹ năng về khám chữa bệnh lĩnh vực vật lý trị liệu - phục hồi chức năng.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị phục hồi cho người bệnh tại các cơ sở y tế, chăm sóc người khuyết tật, người cao tuổi và các trung tâm điều dưỡng, chăm sóc vận động viên tại các trung tâm thể dục thể thao, phòng tập thể hình, đội thể thao chuyên nghiệp... 

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 28-5-2020 đã có 5.813.239 ca xác nhận mắc Covid-19, có 357.893 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.745.911 ca mắc, 102.114 tử vong; Brazil: 414.661 ca mắc, 25.697 ca tử vong; Nga: 379.051 ca mắc, 4.142 ca tử vong; Tây Ban Nha: 283.849 ca mắc, 27.118 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 327 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 278 ca đã được chữa khỏi.

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức kỳ thi riêng, mở 6 đợt xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), ngày 15-5-2020, đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Đây là lần công bố thứ 3 thể hiện sự linh hoạt của Trường đáp ứng điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng