Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho 1.000 tân bác sĩ, cử nhân

SGGPO
Ngày 27-11, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ tốt nghiệp cho 810 bác sĩ Y khoa hệ chính quy (niên khóa 2014-2020) và 211 Cử nhân khối ngành Sức khỏe (niên khóa 2016-2020) bằng hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến.

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho tân bác sĩ

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho tân bác sĩ

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, niên khóa 2014 - 2020, trường có 994 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu TPHCM. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo ngành Y tế TP phối hợp với nhà trường, 100% các tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TPHCM, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế TP; đáp ứng Nghị quyết X của đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Trung tâm đào tạo, từ mỗi năm chỉ tuyển sinh khoảng 100 sinh viên y khoa với 1 mã ngành đại học duy nhất là bác sĩ đa khoa, thì hiện nay trường đã được tuyển sinh 1.400 sinh viên mỗi năm với 9 mã ngành đào tạo đại học chính quy. So với thời điểm mới thành lập thì hiện nay tổng số sinh viên hệ đại học đang theo học tại trường đã tăng hơn 100 lần.

Đối với hệ sau đại học, cách đây 11 năm, trường mới được phép tuyển sinh khoá đầu tiên với 18 bác sĩ học chuyên khoa 1 Tai - Mũi - Họng thì đến nay trường đã có tổng số học viên sau đại học đang theo học tăng hơn 100 lần với 56 mã ngành, từ bác sĩ nội trú, chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ.

Tổng số sinh viên, học viên hiện đang theo học hiện nay là hơn 9.300.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục