Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho 1.000 tân bác sĩ, cử nhân

SGGPO
Ngày 27-11, Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ tốt nghiệp cho 810 bác sĩ Y khoa hệ chính quy (niên khóa 2014-2020) và 211 Cử nhân khối ngành Sức khỏe (niên khóa 2016-2020) bằng hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến.

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho tân bác sĩ

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trao bằng tốt nghiệp cho tân bác sĩ

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, niên khóa 2014 - 2020, trường có 994 sinh viên nhập học, tất cả đều có hộ khẩu TPHCM. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo ngành Y tế TP phối hợp với nhà trường, 100% các tân bác sĩ đều được phân công nhiệm sở theo thứ hạng để làm việc tại các cơ sở y tế trực thuộc TPHCM, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế TP; đáp ứng Nghị quyết X của đại hội Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Trung tâm đào tạo, từ mỗi năm chỉ tuyển sinh khoảng 100 sinh viên y khoa với 1 mã ngành đại học duy nhất là bác sĩ đa khoa, thì hiện nay trường đã được tuyển sinh 1.400 sinh viên mỗi năm với 9 mã ngành đào tạo đại học chính quy. So với thời điểm mới thành lập thì hiện nay tổng số sinh viên hệ đại học đang theo học tại trường đã tăng hơn 100 lần.

Đối với hệ sau đại học, cách đây 11 năm, trường mới được phép tuyển sinh khoá đầu tiên với 18 bác sĩ học chuyên khoa 1 Tai - Mũi - Họng thì đến nay trường đã có tổng số học viên sau đại học đang theo học tăng hơn 100 lần với 56 mã ngành, từ bác sĩ nội trú, chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ.

Tổng số sinh viên, học viên hiện đang theo học hiện nay là hơn 9.300.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục