Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3

SGGP
Ngày 11-12, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2020 chủ đề Khát vọng Việt Nam đã được Trung ương Đoàn khai mạc tại Hà Nội. 

Tham dự đại hội có 400 đại biểu thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc, đang học tập, nghiên cứu, công tác trong và ngoài nước. Trong đó có 22 đại biểu ở nước ngoài, 28 đại biểu dân tộc thiểu số. Các đại biểu thuộc 10 nhóm lĩnh vực: nhà khoa học, nhà giáo trẻ, thầy thuốc, doanh nhân, sinh viên, học sinh tài năng, vận động viên, nghệ sĩ, sĩ quan, chiến sĩ, công nhân, nông dân. 

đại hội đánh giá kết quả công tác tài năng trẻ Việt Nam, tuyên dương các tài năng giai đoạn 2015-2020, xây dựng chương trình hành động giai đoạn 2020-2025, đề xuất giải pháp phát huy tài năng trẻ trong thời gian tới… 

Đại hội tăng cường kết nối, tập hợp, phát huy khát vọng của các tài năng trẻ, cùng thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước chung tay dựng xây Tổ quốc, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2030 và năm 2045; khát vọng xây dựng Việt Nam hùng cường. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: