Đại hội Thi đua quyết thắng Bộ đội Biên phòng lần thứ VIII

(SGGPO).- Ngày 3-11, tại TPHCM, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lần thứ VIII, giai đoạn 2009-2014.

Tới dự có các đồng chí: Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Chính ủy Quân khu 7 cùng các Anh hùng lực lượng vũ trang, các tướng lĩnh, đại diện lãnh đạo chỉ huy, các nhân tố điển hình của các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP toàn quốc và các cán bộ nguyên là lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP khu vực phía Nam.

Tại đại hội, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP đã nêu bật những thành tích của BĐBP trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2009-2014. Nét nổi bật trong  5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng trong BĐBP đã được tổ chức sối nổi, rộng khắp, thực sự là động lực thúc đẩy các tập thể và cá nhân khắc phục khó khăn, gian khổ, năng động, sáng tạo thực hiện tốt mọi nhiệm vụ. Toàn lực lượng đã tổ chức tốt các đợt học tập, sinh hoạt chính trị, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Quân ủy Trung ương và của Đảng ủy BĐBP; tiếp tục triển khai sâu rộng việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP gắn với các cuộc vận động: “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm” và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.  

Với khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, cán bộ, chiến sỹ BĐBP đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ, ngày đêm bám trụ, sẵn sàng chiến đấu; mưu trí, sáng tạo trong tuần tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả với các hoạt động vi phạm; góp phần giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng, 5 năm qua, BĐBP đã xuất hiện nhiều gương chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo như: Liệt sỹ Đại úy Lù Công Thắng-BĐBP tỉnh Sơn La được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND trong thời kỳ đổi mới; Liệt sỹ Đại úy Ngô Văn Vinh-BĐBP tỉnh Lạng Sơn được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, Thượng tá Võ Trọng Hải-Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Hà Tĩnh, Thiếu tá Nguyễn Sỹ Bính-BĐBP tỉnh Điện Biên, Thượng úy Nguyễn Xuân Cứ-Cục PCTP Ma túy đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, được tặng thưởng Huân chương Chiến công và nhiều Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã biểu dương những thành tích to lớn mà cán bộ, chiến sỹ BĐBP đã giành được trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.  Đồng chí nói: “Tôi rất vui mừng thấy rằng, mặc dù công tác, chiến đấu ở những địa bàn khó khăn gian khổ, thiếu thốn; ngày đêm đối mặt với những nguy hiểm, thách thức, nhưng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được Đảng và nhân dân giao cho; các đồng chí đã mang đến cho Đại hội những thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần tô thắm thêm truyền thống QĐND Việt Nam Anh hùng và truyền thống vẻ vang của Bộ đội Biên phòng”. Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ chỉ đạo: thời gian tới, BĐBP cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng, xây dựng được nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, luôn là lực lượng vững vàng về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, phát huy tốt truyền thống vẻ vang của BĐBP để tạo sự chuyển biến mới trong xây dựng lực lượng. Nắm vững đường lối đối ngoại của Đảng, làm tốt công tác vận động quần chúng, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân trong thế trận an ninh nhân dân và quốc phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, biển đảo của Tổ quốc trong mọi tình huống.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng Cờ Thi đua cho 16 đơn vị và Bằng khen cho 22 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng.

MINH NGỌC - ĐĂNG BẢY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP