Đài PT-TH Bình Dương thực hiện phim ký sự

Sau nhiều năm chuẩn bị, vừa qua Đài PT-TH Bình Dương phối hợp cùng Công ty CP Hạ Long Media đã công bố thực hiện phim ký sự Dọc đường đất nước (dài 200 tập, mỗi tập 15 phút), với mong muốn gửi gắm đến khán giả hành trình khám phá bằng hình ảnh theo dạng truyền hình thực tế những nét đặc sắc về địa chí, lịch sử, văn hóa các vùng miền qua hai chuyến hành trình dọc theo trục quốc lộ 1A và trên vùng biển đảo của Việt Nam.

Ký sự Dọc đường đất nước được chia ra làm 2 phần: Phần 1 có tên Hành trình quốc lộ 1A (dài 100 tập) sẽ xuất phát từ Km số 0 quốc lộ 1A thuộc tỉnh Lạng Sơn, từ đó đi suốt chiều dài đất nước qua hơn 30 tỉnh thành, đến km 2236 thuộc tỉnh Cà Mau. Phần 2 có tên Biển - đảo Việt Nam (100 tập) là cuộc hành trình đường biển từ Quảng Ninh đến Hà Tiên qua 27 tỉnh thành miền duyên hải, biển đảo.

Chương trình được sự cố vấn, đóng góp ý kiến từ những nhà chuyên môn như: Giáo sư sử học Lê Văn Lan, nhà sử học Dương Trung Quốc, PGS-TS Phan An, TS sử học Huỳnh Ngọc Đáng và sự giúp đỡ của Bộ Tư lệnh Hải quân.

Nói về dự án này, ông Nguyễn Quang Hiệp, Phó Giám đốc Đài PT-TH Bình Dương, Giám đốc Hãng phim truyền hình Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi có 4 nhóm thực hiện hai loạt ký sự này và trung tuần tháng 4-2011 hai nhóm sẽ bắt đầu lên đường thực hiện ký sự.

Theo dự kiến, ký sự Dọc đường đất nước ước tính có kinh phí hơn 10 tỷ đồng và sẽ bắt đầu phát sóng vào tháng 9-2011 trên kênh BTV1 (Đài Truyền hình Bình Dương) và 15 đài truyền hình địa phương khác”.

Hy vọng rằng, ký sự Dọc đường đất nước sẽ là một tác phẩm truyền hình có giá trị, góp phần mang đến cho khán giả những kiến thức địa lý, lịch sử, văn hóa về các vùng miền và biển đảo của Tổ quốc; bồi đắp thêm niềm tự hào và tình yêu quê hương trong mỗi người Việt Nam.  

N.HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh trong phim Hương vị tình thân

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần