Đại sứ Mỹ tại Israel: Kế hoạch tấn công Iran đã sẵn sàng

Hãng Reuters ngày 17-5 đưa tin Đại sứ Mỹ tại Israel Dan Shapiro cho biết các kế hoạch của Mỹ về khả năng tấn công quân sự nhằm vào Iran đã sẵn sàng và lựa chọn này “hoàn toàn có thể được tính đến”.

Tuyên bố của ông Shapiro đưa ra chỉ ít ngày trước khi cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5+1 dự kiến sẽ được nối lại vào ngày 23-5 tới tại Baghdad (Iraq).

Phát biểu trên Đài Truyền hình quốc gia ngày 17-5, nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Iran, ông Saeed Jalili khẳng định Tehran sẽ tìm kiếm sự hợp tác từ các cường quốc thế giới tại cuộc đàm phán sắp tới.

Ông Jalili cho biết các cuộc đàm phán tại Baghdad phải công nhận quyền của Iran trong việc sở hữu một chương trình hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh Tehran không đầu hàng trước bất cứ sức ép nào.

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.