Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản bị đe dọa tính mạng

Theo AP, cảnh sát Nhật Bản ngày 18-3 đang điều tra thông tin liên quan đến việc Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kennedy và các quan chức ngoại giao của nước này phải nhận các cuộc điện thoại nặc danh đe dọa tính mạng.

Đại sứ Mỹ tại thủ đô Tokyo và Tổng lãnh sự Mỹ tại Naha, tỉnh Okinawa, Alfred Magleby là mục tiêu của các cuộc điện thoại trên.

Theo truyền thông Nhật Bản, Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Tokyo cũng từng phải nhận những cú điện thoại đe dọa từ một người đàn ông nói tiếng Anh hồi tháng 2 vừa qua.

Các quan chức cảnh sát Nhật Bản từ chối đưa ra các bình luận có liên quan và cho biết mọi thứ vẫn đang trong quá trình điều tra.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.