Đại tướng Võ Nguyên Giáp hoan nghênh sáng kiến lập danh bạ anh hùng, liệt sĩ do báo SGGP đề xuất

Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngày 20-7, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có thư gửi Ban Biên tập báo SGGP hoan nghênh báo SGGP đã có sáng kiến đề xuất phương án lập “Danh bạ những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế”.

Được biết, sáng kiến này đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận giao cho Bộ LĐTB-XH thực hiện. Trong thư Đại tướng nhấn mạnh: Tôi mong phương án này sẽ được các cấp, các ngành, các địa phương cùng toàn dân tích cực tham gia và thu được kết quả mong muốn”.

Cùng thư gửi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, báo SGGP nhận được khá nhiều thư gửi đề nghị thực hiện gấp công trình ghi công và tôn vinh hàng trăm ngàn người lính vô danh đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Theo phương án do báo SGGP đề xuất, công trình quy mô này sẽ được thực hiện trong 5 năm, từ ngày 27-7-2005 đến 27-7-2009 với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng. 

BÍCH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn