Đắk Lắk: Lộ đề môn tiếng Anh, 25.000 học sinh phải thi lại

(SGGPO).- Sáng 31-12, khoảng 25.000 học sinh lớp 12 của tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã phải kiểm tra lại môn tiếng Anh học kỳ I, do đề thi môn này đã bị lộ trước đó.

Ông Trương Thức, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết, từ nhiều năm nay, sở có chủ trương kiểm tra học kỳ theo đề chung trong toàn tỉnh. Sáng 19-12, sau khi kết thúc môn thi tiếng Anh, sở nhận được phản ánh của dư luận môn thi này bị lộ đề. Sở đã tổ chức ngay đoàn kiểm tra, xác minh lại và có bằng chứng đáp án môn thi tiếng Anh bị lộ.

Theo đó, môn thi tiếng Anh 1 có 4 mã đề, xáo trộn các câu hỏi trong bài để các thí sinh làm bài khách quan, trong đó có tới 3 mã đề bị lộ qua mạng xã hội facebook và qua tin nhắn.

Theo tìm hiểu của PV, hầu hết các trường có kết quả kiểm tra môn tiếng Anh rất cao. Một số trường có tỷ lệ đạt 8 -10 điểm cao như: Trường THPT Phan Đình Phùng (huyện Krông Pắk) có 262/385 học sinh (chiếm 86,57%); trường THPT Buôn Ma Thuột (TP. Buôn Ma Thuột) có 392/554 học sinh (chiếm 70,7%)…

“Hiện Sở đang phối hợp với cơ quan công an điều tra, truy tìm thủ phạm làm lộ đề môn tiếng Anh và sẽ xử lý nghiêm khắc đối tượng này. Quan điểm của Sở là thẳng thắn, nghiêm túc, đảm bảo công bằng trong quá trình thi cử đối với tất cả các học sinh”, ông Thức cho biết thêm.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục