Đắk Nông: Sụt lún nghiêm trọng tại Khu công nghiệp Nhân Cơ

SGGPO
Chiều 9-4, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh kiểm tra vụ sụt lún taluy tại Khu công nhiệp (KCN) Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, mái taluy âm lô 3 từ cọc bêtông 326 đến 338, gói thầu số 2XL xảy ra sạt trượt. Khu vực sạt trượt có diện tích khoảng 420 m2. Hàng ngàn khối đất đá sụt xuống, vùi lấp nhiều hạng mục đã hoàn thiện phía dưới, gây thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ban quản lý xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông, trước khi xảy ra sự cố, đơn vị thi công đã đắp đất, lu lèn đạt độ chuẩn theo thiết kế. Rất may vị trí sạt trượt nằm ngoài các hạng mục của Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân nên không gây thiệt hại lớn cho đơn vị này.

Vị trí sụt lún tại gói thầu san lấp và gia cố mái taluy nhà máy luyện nhôm thuộc Dự án cơ sở hạ tầng bên trong và bên ngoài khu công nghiệp Nhân Cơ (gói thầu số 2XL).

Được biết, đơn vị thi công gói thầu số 2XL là liên danh Công ty Cổ phần Thái Sơn E&C, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cường Thịnh Thi, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thương mại Dương Đạt Gia Lai. Nhà thầu khảo sát, thiết kế xây dựng công trình là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đường Việt.

Đắk Nông: Sụt lún nghiêm trọng tại Khu công nghiệp Nhân Cơ ảnh 1 Khu vực bị sạt trượt tại KCN Nhân Cơ
Được biết, KCN Nhân Cơ được quy hoạch với tổng diện tích 148ha. Ngoài 128ha được giao cho Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân thực hiện và Dự án Nhà máy Điện phân nhôm Đắk Nông, 20ha còn lại sẽ được quy hoạch để xây dựng các công trình phụ trợ. Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào KCN Nhân Cơ là công trình trọng điểm của tỉnh Đắk Nông với tổng kinh phí đầu tư 993 tỷ đồng (trong đó 875 tỷ đồng ngân sách Trung ương, còn lại là ngân sách địa phương).

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn