Đắk Nông: Sụt lún nghiêm trọng tại Khu công nghiệp Nhân Cơ

SGGPO
Chiều 9-4, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh kiểm tra vụ sụt lún taluy tại Khu công nhiệp (KCN) Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, mái taluy âm lô 3 từ cọc bêtông 326 đến 338, gói thầu số 2XL xảy ra sạt trượt. Khu vực sạt trượt có diện tích khoảng 420 m2. Hàng ngàn khối đất đá sụt xuống, vùi lấp nhiều hạng mục đã hoàn thiện phía dưới, gây thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ban quản lý xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông, trước khi xảy ra sự cố, đơn vị thi công đã đắp đất, lu lèn đạt độ chuẩn theo thiết kế. Rất may vị trí sạt trượt nằm ngoài các hạng mục của Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân nên không gây thiệt hại lớn cho đơn vị này.

Vị trí sụt lún tại gói thầu san lấp và gia cố mái taluy nhà máy luyện nhôm thuộc Dự án cơ sở hạ tầng bên trong và bên ngoài khu công nghiệp Nhân Cơ (gói thầu số 2XL).

Được biết, đơn vị thi công gói thầu số 2XL là liên danh Công ty Cổ phần Thái Sơn E&C, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cường Thịnh Thi, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Thương mại Dương Đạt Gia Lai. Nhà thầu khảo sát, thiết kế xây dựng công trình là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đường Việt.

Đắk Nông: Sụt lún nghiêm trọng tại Khu công nghiệp Nhân Cơ ảnh 1 Khu vực bị sạt trượt tại KCN Nhân Cơ
Được biết, KCN Nhân Cơ được quy hoạch với tổng diện tích 148ha. Ngoài 128ha được giao cho Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân thực hiện và Dự án Nhà máy Điện phân nhôm Đắk Nông, 20ha còn lại sẽ được quy hoạch để xây dựng các công trình phụ trợ. Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào KCN Nhân Cơ là công trình trọng điểm của tỉnh Đắk Nông với tổng kinh phí đầu tư 993 tỷ đồng (trong đó 875 tỷ đồng ngân sách Trung ương, còn lại là ngân sách địa phương).

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />