Đảm bảo cấp hộ chiếu theo yêu cầu của nhân dân

(SGGP).- Ngày 16-1, đại tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM cho biết, do đợt Tết Nguyên đán Nhâm Thìn nhân dân được nghỉ khá dài ngày nên nhu cầu đi du lịch, thăm thân nhân ở nước ngoài khá cao. Hơn một tuần qua, mỗi ngày có hơn 1.000 lượt người đến xin cấp mới, cấp đổi hộ chiếu phổ thông, ước tính tăng hơn 30% so với những ngày trước đó.

Trong thời gian này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tăng thêm cán bộ có nghiệp vụ, kỹ năng và bàn làm việc để tiếp nhận hồ sơ. Nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ nên tình hình ùn tắc, tồn đọng không diễn ra.

Đại tá Nguyễn Văn Anh cho biết thêm, đơn vị tổ chức làm thêm giờ để đảm bảo giải quyết hết hồ sơ trong ngày và theo quy định của Bộ Công an, CB-CS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sẽ làm việc đến hết buổi sáng thứ bảy 21-1-2012 (28 Tết) và tăng cường công tác nghiệp vụ, đảm bảo cấp hộ chiếu phổ thông theo nhu cầu của nhân dân.

Đ.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: