Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

SGGP
Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Huỳnh Trang vừa ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, DN kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ, liên tục nhu cầu về xăng dầu cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Văn bản cũng yêu cầu các DN chỉ đạo nhân viên, người lao động trực tiếp quản lý tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống kiên quyết không bán xăng dầu cho người dùng can, chai, lọ... mua tích trữ. Chỉ đạo tất cả cán bộ, nhân viên nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của Chính phủ và UBND TPHCM về phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tại cuộc họp trực tuyến ngày 2-4, Sở Công thương cũng ban hành văn bản 2019 về đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong lĩnh vực xăng dầu trên địa bàn TP. Theo đó, Công an TP chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ; công an các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn, tuyên truyền người dân không mua xăng dầu tích trữ gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, không đảm bảo an toàn PCCC tại hộ gia đình và khu dân cư, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cục Quản lý thị trường TP phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh xăng dầu không đúng số lượng, chất lượng, các hành vi tích trữ, găm hàng và các hành vi gian lận khác, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

UBND 24 quận, huyện chỉ đạo UBND, công an các phường, xã, thị trấn, các tổ dân phố, khu dân cư tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền hướng dẫn, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân mua xăng dầu tích trữ vì gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, không đảm bảo an toàn PCCC tại các hộ gia đình và khu dân cư; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Giá xăng dầu giảm nhẹ sau 7 lần tăng

Sau 7 lần tăng liên tiếp ở mức rất cao và liên tục phá kỷ lục, kể từ 15 giờ chiều 1-7, giá bán các loại xăng và dầu đã giảm nhưng rất nhẹ.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nhiều nông sản Hoa Kỳ xuất hiện trong bánh Burger

Chiều 1-7, Phòng Nông nghiệp đối (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cùng các Hiệp hội nông nghiệp Hoa Kỳ đồng tổ chức chương trình “Ngày Hội Burger Sài Gòn” để quảng bá văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ và giới thiệu các sản phẩm nông sản Hoa Kỳ có giá trị và chất lượng cao.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />