Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

SGGP
Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Huỳnh Trang vừa ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, DN kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ, liên tục nhu cầu về xăng dầu cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Văn bản cũng yêu cầu các DN chỉ đạo nhân viên, người lao động trực tiếp quản lý tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống kiên quyết không bán xăng dầu cho người dùng can, chai, lọ... mua tích trữ. Chỉ đạo tất cả cán bộ, nhân viên nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn của Chính phủ và UBND TPHCM về phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tại cuộc họp trực tuyến ngày 2-4, Sở Công thương cũng ban hành văn bản 2019 về đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong lĩnh vực xăng dầu trên địa bàn TP. Theo đó, Công an TP chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ; công an các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, hướng dẫn, tuyên truyền người dân không mua xăng dầu tích trữ gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, không đảm bảo an toàn PCCC tại hộ gia đình và khu dân cư, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cục Quản lý thị trường TP phối hợp các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm gian lận thương mại, kinh doanh xăng dầu không đúng số lượng, chất lượng, các hành vi tích trữ, găm hàng và các hành vi gian lận khác, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

UBND 24 quận, huyện chỉ đạo UBND, công an các phường, xã, thị trấn, các tổ dân phố, khu dân cư tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền hướng dẫn, giám sát chặt chẽ các trường hợp người dân mua xăng dầu tích trữ vì gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, không đảm bảo an toàn PCCC tại các hộ gia đình và khu dân cư; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

TPHCM không thiếu xăng dầu

Trước thông tin TPHCM có nguy cơ thiếu xăng dầu cũng như những ngày qua xuất hiện một số cửa hàng phải đóng cửa vài giờ trong ngày do không nhập được hàng, chiều 26-5, đại diện Sở Công thương TPHCM khẳng định nguồn cung xăng dầu trên địa bàn vẫn dồi dào.

Địa ốc

Sốt đất ảo xung quanh dự án sân bay Gò Găng

Thời gian gần đây, giới đầu cơ bất động sản từ các tỉnh thành lân cận đổ dồn về khu vực xã đảo Long Sơn, TP Vũng Tàu tìm mua đất sau khi có thông tin tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ triển khai dự án sân bay Gò Găng, đã khiến giá đất nơi đây tăng chóng mặt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế