Dân phải đi tới đi lui do cán bộ không rành thủ tục

Đơn giản các thủ tục hành chính là niềm mong mỏi của người dân
 

Tôi có hộ khẩu thường trú tại phường 7, quận 3 nhưng làm đơn xin giấy phép sửa chữa nhà ở phường Đakao, quận 1. Tôi đã đến UBND phường Đakao - nơi căn nhà tọa lạc - để xin xác nhận vào đơn và nộp hồ sơ tại Phòng QLĐT quận 1 thì nơi đây yêu cầu tôi về nơi thường trú chứng đơn vì việc xác nhận trên là không hợp lệ. 

Đến UBND phường 7, quận 3 để chứng đơn, nơi đây từ chối vì căn nhà tọa lạc ở đâu thì nơi đó chịu trách nhiệm chứng giấy. Cuối cùng, tôi đành gõ cửa Phòng cấp giấy phép - Sở Xây dựng và được hướng dẫn tận tình: việc ký giấy phép xây dựng do địa phương - nơi chủ đầu tư công trình có hộ khẩu thường trú thực hiện.

Tôi đến UBND phường 7 quận 3 xin xác nhận đơn thì nơi đây yêu cầu tôi phải trình đơn xin sửa chữa có xác nhận của phường Đakao quận 1. Tôi phải quay về Phòng QLĐT quận 1 và chờ cả buổi sáng mới lấy được đơn do cán bộ nhà đất quản lý địa bàn phường Đakao đi công tác.

Buổi chiều cùng ngày, tôi nộp lại đơn xin phép sửa chữa nhà có xác nhận của UBND phường Đakao, quận 1 thì UBND phường 7, quận 3 mới xem xét giải quyết. Chỉ có việc xác nhận đơn tưởng chừng như đơn giản mà tôi phải mất tới 2 ngày.

Hiện nay, Nhà nước ta đang thực hiện chương trình cải cách hành chính nhằm đơn giản thủ tục nên đòi hỏi công chức nhà nước phải có trình độ, nghiệp vụ để giải quyết nhanh, gọn hồ sơ của dân, tránh tình trạng cán bộ do không rành thủ tục đã hướng dẫn người dân đi lòng vòng gây phiền hà không đáng có.
 

XUÂN THANH (Quận 3)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn