Dàn “sao” tên tuổi tham gia Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 2016

(SGGPO).- Với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn 2016 được tổ chức từ ngày 11 đến 13-11, tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội)  sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam và Hàn Quốc tham dự.

Về phía Hàn Quốc, tham dự lễ hội có nhóm nhạc nam U-Kiss. Đây là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên đưa dòng nhạc hip-hop miền Nam nước Mỹ vào Hàn Quốc. U-Kiss không nằm trong số những nhóm nhạc vụt sáng một sớm một chiều mà từng bước gây dựng danh tiếng theo năm tháng. Các thành viên của nhóm cũng thường xuyên xuất hiện trên một số chương trình tạp kỹ truyền hình ăn khách.

Nhóm nhạc U-Kiss

Tại Việt Nam, U-Kiss có lượng fan hâm mộ hùng hậu lên tới hơn 10.000 thành viên. Biểu diễn cùng U- Kiss có nhóm nhạc nữ đang lên LABOUM và đặc biệt, chương trình năm nay có sự tham gia của ca sĩ nhạc trot (một thể loại pop Hàn Quốc, còn có tên gọi khác là ppongjjak) nổi tiếng Hàn Quốc Pyeon Seung Yeop cùng nữ ca sĩ Hari Won.

LABOUM - nhóm nhạc nữ đang lên của Hàn Quốc

Xuất hiện trong lễ hội văn hóa đặc biệt này, phía Việt Nam có ca sĩ Mỹ Linh, các ca sĩ trẻ đang được mến mộ như Tiên Tiên, Nhật Thủy...

Hari Won

Ca sĩ - nhạc sĩ Tiên Tiên

Bên cạnh sân chơi văn hóa, lễ hội có hơn 100 gian hàng của các nhà hàng Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam và 40 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Tại đây, bên cạnh việc khám phá, tìm hiểu văn hóa ấm thực Hàn Quốc, thực khách cũng có thể nếm thử các món ăn truyền thống của Việt Nam như bún chả, phở, nem… do Hội Gia đình Hàn -Việt trực tiếp trổ tài.

Lễ hội lần này còn được mở rộng với nhiều hoạt động đa dạng mà khách tham quan có thể trực tiếp tham gia như trải nghiệm muối kim chi, cuộc thi nhảy K-pop, chơi các trò chơi dân gian Hàn Quốc, hướng dẫn trang điểm, chiếu phim…

Đây là lần thứ 8 Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Người Hàn Quốc tại Hà Nội…

Khác với mọi năm, trong 3 ngày diễn ra lễ hội sẽ miễn phí vé vào cửa.

Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt - Hàn không chỉ dừng lại ở quy mô một sự kiện mà còn là hoạt động thúc đẩy mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên khía cạnh kinh tế, văn hóa, xã hội. Về phương diện kinh tế, đây là cơ hội để các công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam quảng bá cho sản phẩm nông thực phẩm nhập khẩu, vừa tăng cường hoạt động kinh doanh và sự hợp tác của doanh nghiệp hai nước, vừa giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam nhiều lựa chọn thay thế an toàn trong bối cảnh thị trường thực phẩm trong nước còn nhiều sản phẩm chưa đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.