Dàn sao “triệu đô” điện ảnh Việt cùng tham gia một dự án

SGGPO
Dự án điện ảnh thứ 10 của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mang tên Tiệc trăng máu gây chú ý khi quy tụ dàn diễn viên là những ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Việt ở thời điểm hiện tại.

Tiệc trăng máu được remake từ bộ phim nổi tiếng Perfect Strangers của điện ảnh Ý, tập trung khai thác những vấn đề nóng hổi của xã hội đương thời: niềm tin, sự sẻ chia giữa người với người và tầm ảnh hưởng của công nghệ thời đại 4.0.

Dàn sao 'triệu đô' điện ảnh Việt cùng tham gia một dự án ảnh 1 Ê kíp đoàn phim "Tiệc trăng máu" tại buổi ra mắt báo chí

Điều đặc biệt, trong vòng 4 năm qua, bộ phim cũng đạt kỷ lục remake nhiều nhất trên thế giới khi đã có mặt tại 13 quốc gia. Các nền điện ảnh lớn từ Pháp, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nga, Ấn Độ… không ngần ngại tạo ra phiên bản remake cho riêng mình, từ bản gốc của Ý và đều gặt hái riêng cho mình những thành tựu nhất định.

Tại Việt Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh quyết định thực hiện remake tác phẩm này. Đáng chú ý nhất đó là êkíp 7 diễn viên chính tham gia trong bộ phim đều là những ngôi sao hạng A hay những tên tuổi đang rất ăn khách của điện ảnh Việt, đó là: Thái Hòa, Hồng Ánh, Đức Thịnh, Hứa Vĩ Văn, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn.

Theo tiết lộ, các phim mà họ tham gia trong thời gian qua có tổng doanh thu lên đến hơn 1.500 tỷ đồng.

Dàn sao 'triệu đô' điện ảnh Việt cùng tham gia một dự án ảnh 2 Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh cùng kết hợp trong dự án đặc biệt này

Trung thành với kịch bản gốc, Tiệc trăng máu xoay quanh buổi họp mặt của nhóm bạn thân. Bất ngờ một thành viên bất ngờ đề xuất trò chơi chia sẻ điện thoại nhằm tăng tinh thần “đoàn kết”. Từ đó, những góc khuất của từng người dần hé lộ và khiến cho mối quan hệ vốn khắng khít của họ bắt đầu lay chuyển.

Chia sẻ về dự án, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, ngay từ lúc đầu anh đã cảm thấy rất hứng thú. Anh khẳng định, không phải ngẫu nhiên bộ phim lại có nhiều phiên bản làm lại khác nhau đến như vậy. Đặc biệt, đây là bộ phim anh có cơ hội tập luyện cùng diễn viên nhiều nhất, kéo dài hơn 10 ngày.

Trong vai trò nhà sản xuất, Phan Gia Nhật Linh chia sẻ, bộ phim không có các yếu tố giật gân: tình dục, hành động rượt đuổi… nhưng khi xem phim, khán giả có cơ hội trải nghiệm diễn xuất của các diễn viên trong một bối cảnh duy nhất. Đây sẽ là trải nghiệm mới đầy thú vị.

Dàn sao 'triệu đô' điện ảnh Việt cùng tham gia một dự án ảnh 3 Ê kíp hùng hậu của "Tiệc trăng máu" mang đến nhiều hứa hẹn

Dù đã trải qua nhiều vai trò từ nhà sản xuất, đạo diễn… nhưng với Hồng Ánh, Đức Thịnh hay Thu Trang đều cho biết khi đọc kịch bản họ đã thích thú. Và khi biết được êkíp mời được dàn diễn viên hùng hậu, họ không từ bỏ cơ hội tham gia trong dự án đặc biệt này.

Phim dự kiến khởi chiếu vào mùa hè năm 2020.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Ra đi để trở về

1. Chiều xuân về lại nhớ đến cái xóm nhỏ khu phố cổ Hà Nội tuổi thơ tôi có nhiều bạn bè, đứa nghịch đứa ngoan, đứa nào nhà cũng nghèo nhưng giàu tình cảm.