Hành trình “Về với Trường Sơn” - Quảng Trị

Dâng hương tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, tối 8-7, lễ dâng hương và nến cho hơn 10.000 anh linh liệt sĩ được diễn ra với sự có mặt của ông Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCSHCM.

Buổi lễ này khép lại hành trình “Về với Trường Sơn” của hơn 600 thanh niên tình nguyện  TPHCM và 8 tỉnh, thành miền Nam, đại diện cho thanh niên cả nước  về với Quảng Trị, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh - liệt sĩ. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa này khởi đầu cho mùa Lễ tri ân tháng 7 ở  tại 72 nghĩa trang liệt sĩ tại Quảng Trị.

Sau hơn ba ngày lao động của sinh viên tình nguyện với 3.000 ngày công dọn dẹp vệ sinh, sơn quét tường rào, hai nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Trường Sơn được sạch sẽ, tươm tất hơn.

Tại buổi lễ này, nhiều bạn sinh viên mong muốn được lần thứ hai trở lại Quảng Trị để lao động tình nguyện tại các nghĩa trang liệt sĩ cũng như tham gia các hoạt động khám chữa bệnh cho bà con, phần lớn là dân tộc thiểu số ở các huyện Gio Linh, Đăknông và Hướng Hóa.

L.Khanh - Th.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP