Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP

SGGPO
Đây là một trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020).

Sáng 22-7, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM đã tổ chức cho hơn 250 đại biểu là cán bộ, đội viên TNXP các thời kỳ đến thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP (xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh).

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP ảnh 1 Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP

Trước anh linh 99 liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ tại chiến trường biên giới Tây Nam để bảo vệ tổ quốc thân yêu, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn.

Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP nằm trên tuyến đường biên giới Việt Nam - Campuchia có tổng diện tích xây dựng hơn 5,5ha gồm đền tưởng niệm, nhà lưu niệm và các tiểu cảnh phụ trợ.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP ảnh 2 Các đại biểu dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ TNXP
Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Lực lượng TNXP và các đơn vị trực thuộc đã đến thăm và tặng quà cho 147 gia đình liệt sĩ, thương binh, tử sĩ TNXP, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP ảnh 3 Đoàn  thanh niên Lực lượng TNXP thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đoàn thanh niên Lực lượng TNXP tổ chức thăm, tặng quà và phụng dưỡng 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Bến Tre và 1 Mẹ liệt sĩ TNXP (phần quà trị giá 700.000 đồng/Mẹ và tiền phụng dưỡng 3.000.000/Mẹ/6 tháng).

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: