Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP

SGGPO
Đây là một trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020).

Sáng 22-7, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM đã tổ chức cho hơn 250 đại biểu là cán bộ, đội viên TNXP các thời kỳ đến thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP (xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh).

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP ảnh 1 Đoàn đại biểu dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP

Trước anh linh 99 liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ tại chiến trường biên giới Tây Nam để bảo vệ tổ quốc thân yêu, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn.

Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP nằm trên tuyến đường biên giới Việt Nam - Campuchia có tổng diện tích xây dựng hơn 5,5ha gồm đền tưởng niệm, nhà lưu niệm và các tiểu cảnh phụ trợ.

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP ảnh 2 Các đại biểu dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ TNXP
Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Lực lượng TNXP và các đơn vị trực thuộc đã đến thăm và tặng quà cho 147 gia đình liệt sĩ, thương binh, tử sĩ TNXP, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP ảnh 3 Đoàn  thanh niên Lực lượng TNXP thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đoàn thanh niên Lực lượng TNXP tổ chức thăm, tặng quà và phụng dưỡng 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Bến Tre và 1 Mẹ liệt sĩ TNXP (phần quà trị giá 700.000 đồng/Mẹ và tiền phụng dưỡng 3.000.000/Mẹ/6 tháng).

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: