Đánh bom liều chết tại Syria, hơn 120 người thương vong

Ngày 26-1, hãng Reuters đưa tin một vụ đánh bom kép nhằm vào chốt kiểm soát của quân đội Syria ở huyện Al-Zahraa, tỉnh Homs, miền Trung Syria, khiến ít nhất 22 người chết, hơn 100 người bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom trên. Tỉnh trưởng tỉnh Homs Talal al-Barazi cho biết sau khi xe dừng lại ở chốt kiểm soát, một đối tượng ra khỏi xe trước khi tên còn lại ở trong xe kích nổ. Lợi dụng sự hỗn loạn của vụ nổ thứ nhất và thu hút đám đông đang tụ tập, kẻ đánh bom liều chết ở bên ngoài đã kích hoạt số thuốc nổ mang trên người.  Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), trong số người thiệt mạng nói trên có 13 binh sĩ chính phủ.

Huyện Al-Zahraa thuộc tỉnh Homs luôn là mục tiêu của nhiều vụ đánh bom, trong đó phải kể đến vụ xảy ra hồi cuối tháng 12-2015 khiến 19 người thiệt mạng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.