Đánh bom liều chết tại Syria, hơn 120 người thương vong

Ngày 26-1, hãng Reuters đưa tin một vụ đánh bom kép nhằm vào chốt kiểm soát của quân đội Syria ở huyện Al-Zahraa, tỉnh Homs, miền Trung Syria, khiến ít nhất 22 người chết, hơn 100 người bị thương.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom trên. Tỉnh trưởng tỉnh Homs Talal al-Barazi cho biết sau khi xe dừng lại ở chốt kiểm soát, một đối tượng ra khỏi xe trước khi tên còn lại ở trong xe kích nổ. Lợi dụng sự hỗn loạn của vụ nổ thứ nhất và thu hút đám đông đang tụ tập, kẻ đánh bom liều chết ở bên ngoài đã kích hoạt số thuốc nổ mang trên người.  Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), trong số người thiệt mạng nói trên có 13 binh sĩ chính phủ.

Huyện Al-Zahraa thuộc tỉnh Homs luôn là mục tiêu của nhiều vụ đánh bom, trong đó phải kể đến vụ xảy ra hồi cuối tháng 12-2015 khiến 19 người thiệt mạng.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Amazon mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh trong năm 2020

Báo cáo của Dự án Giám sát rừng Amazon vùng Andes (MAAP) vừa công bố cho thấy, trong năm 2020, rừng nhiệt đới lớn nhất hành tinh Amazon đã mất 2,3 triệu ha rừng nguyên sinh, tăng 17% so với năm trước đó.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.