Đánh bom xe cảnh sát làm nhiều người thương vong

(SGGPO).- Ngày 11-8, tại thành phố Peshawar, phía tây bắc Pakistan, ít nhất 5 cảnh sát đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ trúng chiếc xe chở cảnh sát.

Chiếc xe chở khoảng 20 cảnh sát Pakistan bị trúng bom.

Tân Hoa Xã cho hay, vụ nổ xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng (theo giờ địa phương). Khi đó, chiếc xe chở cảnh sát đi ngang qua đã bị một quả bom có điều khiển từ xa được giấu dưới đống trái cây để bên đường gần khu vực cửa khẩu Lahori Gate phát nổ. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, có khoảng 20 cảnh sát trên xe khi vụ nổ xảy ra, khoảng 10 cửa hàng ở gần đó cũng bị phá hủy sau vụ nổ.

Hiện tất cả những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện Lady Reading, bệnh viện lớn nhất thành phố Peshawar. Một số cảnh sát bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đang kiểm tra hiện trường vụ nổ.

Rất đông cảnh sát đã được điều động tới hiện trường tiến hành điều tra vụ việc, nhưng chưa có bất cứ trường hợp tình nghi nào bị bắt giữ, nguồn tin cảnh sát xác nhận.

Vẫn chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm đã gây ra vụ nổ.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.